Ngày 14/10, Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) thông báo tạm giữ 7 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo thông tin ban đầu, chiều 13/10, Công an thị xã Dĩ An nhận được tin báo có nhóm thanh niên khoảng 15 người đem theo dao đang vây đánh một người dân ở phường Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An). Đội Cảnh sát hình sự của Công an thị xã Dĩ An khẩn trương đến hiện trường, song nhóm người này đã tẩu thoát trên hai chiếc ôtô (4 chỗ và 7 chỗ) mang biển kiểm soát của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lực lượng chức năng đã truy đuổi nhóm côn đồ và đến đường Nguyễn Chí Thanh (phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương) thì đuổi kịp chiếc ô tô 7 chỗ mang biển số 72A-19514. Tuy nhiên, những người trên ôtô không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà chống trả quyết liệt.

Lực lượng công an buộc phải nổ súng để trấn áp và bắn thủng lốp ôtô, song chiếc xe Innova vẫn cố gắng chạy trốn. Đến ngã tư An Sơn (phường An Thạnh, thị xã Thuận An), công an đã khống chế được chiếc xe và bắt giữ 7 đối tượng. Các đối tượng khai nhận cùng tạm trú tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, được một người phụ nữ "nhờ" đánh người phụ nữ khác để giải quyết mâu thuẫn. Cơ quan chức năng đang tạm giữ các đối tượng để điều tra và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)