Bitcoin nhận được sự quan tâm của nhiều tập đoàn công nghệ lớn

Bitcoin đã tăng lên gần 40.000 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 26/7 sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla tiếp tục thể hiện sự ủng hộ đối với đồng tiền số phổ biến nhất thế giới này.
Bitcoin nhận được sự quan tâm của nhiều tập đoàn công nghệ lớn ảnh 1Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhiều công ty công nghệ lớn như Tesla, Twitter và có thể là cả Amazon đang quan tâm đến bitcoin và đồng tiền kỹ thuật số này có thể sẽ lại tăng giá sau nhiều tuần ở mức thấp.

Bitcoin đã tăng lên gần 40.000 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 26/7 sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla tiếp tục thể hiện sự ủng hộ đối với đồng tiền số phổ biến nhất thế giới này.

Tại thị trường châu Á, bitcoin tăng đến 15% lên mức cao nhất trong một tháng là 39.681 USD/BTC, nhờ thông tin cho biết “gã khổng lồ” bán lẻ của Mỹ Amazon đang xem xét sử dụng công nghê tiền số. Đồng tiền này sau đó giảm xuống còn 38.880 USD/BTC trong phiên giao dịch tại châu Âu.

Giới phân tích cho rằng sự tăng giá đột ngột nói trên là kết quả của nhiều diễn biến. Tập đoàn đầu tư Ark Invest của Mỹ trong tuần trước đã tổ chức một sự kiện có tên "The B Word" nhằm quảng bá đồng bitcoin. Người sáng lập của Tesla Elon Musk và nhà đồng sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO) của trang mạng xã hội Twitter Jack Dorsey cũng đã tái khẳng định sự quan tâm của họ đối với bitcoin.

[Đồng Bitcoin tăng giá lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 6]

Tỷ phú Elon Musk thời gian qua đã thể hiện những quan điểm trái chiều về đồng tiền số này. Đôi lúc ông tỏ ra rất hào hứng với bitcoin, nhưng cũng bày tỏ lo ngại về tác động của nó đối với môi trường. Lần này, ông cho biết Tesla có thể sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán, và bình luận này đã tiếp thêm động lực cho đồng tiền này.

Diễn biến thứ hai gây xôn xao dư luận là một bài đăng tuyển dụng của Amazon cho một công việc liên quan đến chiến lược blockchain và các đồng tiền số. Chuyên gia phân tích Craig Erlam của công ty dịch vụ tài chính Oanda, có trụ sở tại Toronto, Canada, cho rằng động thái này thực sự đã "tiếp lửa" cho những người đang quan tâm đến tiền số.

Trước đó, hồi tháng Tư, bitcoin đã tăng tới 290% so với cùng kỳ năm ngoái lên gần 65.000 USD/BTC, mức cao nhất từ trước đến nay, trước khi giảm khoảng 40%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục