Bộ Giáo dục khen thưởng 98 nữ giáo viên sáng tạo năm 2014

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định khen thưởng đối với 98 giáo viên thuộc các trường phổ thông, từ mầm non đến trung học phổ thông trên cả nước đoạt giải Nữ giáo viên sáng tạo năm 2014.
Bộ Giáo dục khen thưởng 98 nữ giáo viên sáng tạo năm 2014 ảnh 1Giờ học toán của học sinh tiểu học. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định khen thưởng đối với 98 giáo viên đoạt giải Nữ giáo viên sáng tạo năm 2014 với 60 tác phẩm. Trong đó có ba giải nhất của ba cấp học mầm non, trung học cơ sở và trung học phổ thông, 6 giải nhì, 8 giải ba và 43 giải khuyến khích.

Hội thi Nữ giáo viên sáng tạo năm 2014 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ tháng 4 đến tháng 10/2014. 

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành giáo dục, cuộc thi nhằm tôn vinh, động viên, khích lệ tinh thần sáng tạo của các nữ giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trong giảng dạy và giáo dục học sinh, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế và những đóng góp của nữ giáo viên đối với sự nghiệp trồng người.

Ngoài ra, Hội thi cũng nhằm nhân rộng những sáng kiến của các nữ giáo viên tới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên cả nước.

Sau 6 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài dự thi của các nữ giáo viên từ các trường học trên cả nước, thuộc tất cả các cấp học, từ mầm non đến trung học phổ thông. 

Các bài giảng đã được các giảng viên sáng tạo linh hoạt, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin để tăng sức hấp dẫn cho bài học như bài giảng điện tử e-learning, các video, hình ảnh động…

Lễ trao giải dự kiến sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 23/1, tại Hà Nội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục