Bo Giao duc va Dao tao ra mat Cong thong tin viec lam sinh vien hinh anh 1Nghi thức kích hoạt Cổng thông tin việc làm, chính thức chuyển giao kết quả dự án cho Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Cổng thông tin việc làm sinh viên tại địa chỉ http://huongnghiepvieclam.vn/ vừa Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, chính thức kích hoạt và ra mắt chiều ngày 23/6. Cổng thông tin là một trong những kết quả đạt được từ dự án “Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” do Quỹ Eramus, Liên hiệp châu Âu (EU) tài trợ và đã được triển khai ba năm qua.

Cổng thông tin có giao diện tiếng Anh và tiếng Việt, có thể xem trên điện thoại và máy tính với đầy đủ các thông tin hữu ích, dễ dàng ứng dụng, kết nối. Đây là địa chỉ để các nhà tuyển dụng đăng vị trí việc làm, sinh viên/cựu sinh viên tìm kiếm công việc.

Sinh viên cũng có thể truy cập cổng thông tin để trang bị thêm cho mình kiến thức, kỹ năng cần có trong công việc với hàng loạt video về các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, lập kế hoạch, lập mục tiêu nghề nghiệp, giao tiếp, viết email, lập báo cáo... Sinh viên cũng có thể liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn, hỗ trợ.

[200.000 cơ hội việc làm cho người lao động trong đại dịch COVID-19]

Cổng thông tin sẽ cung cấp miễn phí các công cụ, phương thức khảo sát hiệu quả mà dự án “Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” đã sử dụng để các trường đại học có thể áp dụng.

Bo Giao duc va Dao tao ra mat Cong thong tin viec lam sinh vien hinh anh 2Giao diện cổng thông tin việc làm

Tiếp nhận Cổng thông tin từ ban dự án, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cho biết, một trong những ưu tiên của ngành giáo dục trong nhiều năm qua là định hướng, gia tăng khả năng có việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, giúp sinh viên phát huy tối đa thế mạnh bản thân và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Theo Thứ trưởng Phúc, dự án “Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” đã góp phần hỗ trợ các trường tham gia dự án định hướng phát triển, xây dựng trung tâm hướng nghiệp, hướng dẫn khảo sát đánh giá tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Trong đó, với việc hoàn thiện bộ đánh giá khảo sát thực trạng sinh viên tốt nghiệp và ra mắt Cổng thông tin việc làm sinh viên, dự án đã góp phần quan trọng để hỗ trợ sinh viên có điều kiện tiếp cận tốt hơn với các cơ hội việc làm./.

Phạm Mai (Vietnam+)