Bộ Giáo dục yêu cầu các trường đại học tăng cường phòng chống dịch

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu.
Phong tỏa Trường Đại học Thủ Dầu Một, nơi sinh viên N.T.M.A theo học. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)
Phong tỏa Trường Đại học Thủ Dầu Một, nơi sinh viên N.T.M.A theo học. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi các trường đại học, học viên, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc tăng cường giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Các cơ sở chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết) theo hướng dẫn của bộ tại các Công văn số 795/BGDĐT-GDĐH ngày 13/3/2020 về việc triển khai công tác đào tạo từ xa ứng phó với dịch COVID-19 và Công văn số 988/BGDĐT-GDĐH ngày 23/3/2020 về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

[Bình Dương: Tạm thời phong tỏa 388 hộ dân xã An Bình, huyện Phú Giáo]

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; hạn chế tối đa việc dị chuyển ra khỏi nơi cư trú. Trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn; thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và đã từng đi tới vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.

Hiện đã ghi nhận hai trường hợp bệnh nhân COVID-19 là sinh viên các trường Đại học FPT (cơ sở Hà Nội) và Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương). Hiện tại, cả hai cơ sở này đã bị phong tỏa để phòng, chống dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục