Ronaldo là Cầu thủ hay nhất châu Âu mùa giải vừa qua. (Nguồn: Getty Images)

Cristiano Ronaldo đã vượt qua hai ứng viên khác là Lionel Messi và thủ thành Gianluigi Buffon để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải vừa qua.

Đây là lần thứ ba ngôi sao người Bồ Đào Nha này được vinh tại giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu sau các năm 2014 và 2016.

[Phá lưới Nga, Cris Ronaldo cán mốc đáng nhớ trong sự nghiệp]

Trong cuộc bầu chọn, Ronaldo đã nhận được 482 điểm, bỏ rất xa hai đối thủ cạnh tranh là Messi (141 điểm) và Buffon (109).

Danh hiệu này thuộc về Ronaldo là hoàn toàn xứng đáng khi mà anh kết thúc mùa giải vừa qua với chức vô địch La Liga và đặc biệt là cùng Real Madrid phá lời nguyền để bảo vệ chức vô địch Champions League.

Màn trình diễn của Ronaldo ở mùa vừa qua.

Chia sẻ sau khi được vinh danh, Ronaldo cho biết: "Tôi rất vui mừng khi được ở đây và được nhận danh hiệu này một lần nữa. Tôi muốn gửi lời cảm ơn những người hâm mộ, đồng đội, ban huấn luyện Real Madrid và tất cả những người đã giúp tôi có được giành danh hiệu này."

Ngoài giải Cầu thủ hay nhất, Ronaldo còn nhận giải Tiền đạo hay nhất mùa 2016-2017, trong khi hai người đồng đội khác ở Real là Sergio Ramos giành giải Hậu vệ hay nhất còn Luka Modric là Tiền vệ hay nhất.

Thủ thành Buffon của đương kim á quân Champions League nhận được giải Thủ môn hay nhất.

Các giải thưởng cá nhân khác.