Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vaccine COVID-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng.
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1Cận cảnh vaccine Moderna sẽ tiêm cho người dân. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các trường đại học về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

[Bộ Y tế: Nanocovax an toàn và có tính sinh miễn dịch tương đối cao] 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng; trong thời gian qua các đơn vị đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả việc tiêm chủng và nhận được phản ứng tích cực của toàn xã hội và người dân về chiến lược tiêm chủng vaccine của Việt Nam.

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vaccine COVID-19 ảnh 2Một cam kết ủng hộ kinh phí tiêm vaccine do người dân cung cấp.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị được phân công triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tiếp tục tổ chức tiêm cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 và Quyết định số 3355 của Bộ Y tế hoàn toàn miễn phí; không thu tiền; không nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục