Ngày 8/5, LG Việt Nam đã tặng cho Bộ Y tế gói trang thiết bị y tế do Hàn Quốc sản xuất, bao gồm lô 10.000 bộ kit xét nghiệm PCR và lô trang phục, kính bảo hộ Hàn Quốc.

Bộ kit xét nghiệm mà LG trao tặng là CFX96 real-time PCR do Real-Q 2019_nCoV Detection do Biosewoom Inc., sản xuất. Đây là bộ kit chẩn đoán COVID-19 theo kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction), phát hiện định tính gen của corona virus (COVID-19) trong mẫu bệnh phẩm đờm từ dịch mũi họng, hầu họng.

[240 trường hợp mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh]

Đến nay, PCR là kỹ thuật tốt nhất để xác định số lượng virus trong bệnh phẩm, giúp cho việc chẩn đoán, điều trị, theo dõi, tiên lượng và giám sát trường hợp bị nhiễm virus một cách chính xác nhất.

Trên thế giới, các bệnh viện đang thiếu trầm trọng các vật tư y tế như bộ kit xét nghiệm, quần áo bảo hộ, máy thở.

Thời gian qua, LG đã nhanh chóng đặt hàng phía Hàn Quốc sản xuất lô thiết bị y tế này để kịp thời chuyển cho Việt Nam với mong muốn chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19.

Bộ Kit này đã được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) phê duyệt sử dụng. Giữa tháng 4.200 bộ kit đã được chuyển đến Bộ Y tế để kiểm nghiệm đạt chất lượng theo quy định, trước khi LG bàn giao toàn bộ lô 10.000 kit xét nghiệm cho Bộ Y tế để đưa vào sử dụng.

Lô trang thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến các địa phương theo sự sắp xếp của Bộ Y tế, phân bổ một phần cho thành phố Hải Phòng - nơi đặt các chi nhánh của LG Việt Nam./.

PV (Vietnam+)