Phó giám đốc BP Migas tại Indonesia, I.G Pradnyana, cho biết nhà máy lọc dầucủa công ty tại Tangguh có hai cơ sở lọc dầu và hóa lỏng khí tự nhiên, với côngsuất 7,6 triệu tấn/năm.
Theo kế hoạch, trong năm tới BP sẽ khởi công xây dựngtại đây thêm một nhà máy có công suất sản xuất 3,8 triệu tấn LNG/năm. Việc xâydựng nhà máy này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017.
BP hiện sở hữu 37,16% cổ phần trong BP Migas - công ty liên doanh giữaIndonesia và BP đang tiến hành khai thác 6 mỏ khí tự nhiên có trữ lượng 14.4000tỷ phút khối (1 phút khối = 0,0283 m3) ở Indonesia.
Ngoài BP, một doanh nghiệpthuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, hai công ty K-Power và Posco của Hàn Quốc vàhãng Sempra Energy của Mexico cũng đang triển khai kế hoạch đầu tư vào các dự ánphát triển LNG tại Tây Papua./.