BVU – Loi the truong dao tao Logistics dau tien cua Viet Nam hinh anh 1BVU đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 40 doanh nghiệp về đào tạo losgistics. (Ảnh: CTV)

Với lợi thế về cảng biển và nhiều doanh nghiệp logistics tại địa phương, ngành đào tạo về logistics của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), Thành viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), đang thu hút nhiều sinh viên. Đồng thời, BVU là trường đại học thứ 3 khu vực phía Nam được phép đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Mục tiêu chương trình đào tạo cử nhân ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao ở trình độ đại học, ngoại ngữ và thông thạo về công nghệ thông tin. Những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về logistics và chuỗi cung ứng có khả năng tham gia hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp dịch vụ logistics và vận tải.

BVU do Tiến sỹ Mai Xuân Thiệu, Nguyên Viện trưởng Viện Logistics Việt Nam, chuyên gia hàng đầu về Logistics tại Việt Nam đặt nền móng xây dựng ngành. Chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng theo hướng doanh nghiệp hóa và quốc tế hóa; cập nhật và linh hoạt theo xu hướng phát triển toàn cầu.

[Ước mơ trở thành bác sỹ của thủ khoa 29,8 điểm ở Phú Thọ]

Tiến sỹ Mai Xuân Thiệu trực tiếp giảng dạy, đồng thời là người kết nối hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo cùng nhiều doanh nghiệp logistics trong và ngoài nước giúp sinh viên BVU có chương trình phù hợp với thực tế doanh nghiệp. Khi hoàn tất chương trình đào tạo dù ở cương vị nhân viên hay quản lý, sinh viên cũng sẽ đảm bảo am hiểu và thành thạo những thao tác nghiệp vụ chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao trong kinh doanh dịch vụ Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với các doanh nghiệp logistics trong khu vực Đông Nam bộ để giảng viên và sinh viên nhà trường kịp thời được cập nhật thông tin từ thực tế doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường gắn với thực tế doanh nghiệp. Đặc biệt, BVU đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 40 doanh nghiệp phối hợp đưa sinh viên thực tế, thực tập ngay từ năm thứ 1 như Công ty Cổ phần Cảng tổng hợp Thị Vải, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT), Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (SSIT)…

Trường Đại học Hoa Sen được bình chọn “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam”

Cũng là Thành viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NGH) - Trường Đại học Hoa Sen được bình chọn và vinh danh vào danh sách “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam” tại Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2019 do Tổng cục Du lịch tổ chức tại Hà Nội, ngày 15/7.

Chia sẻ về Giải thưởng “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam”, Tiến sỹ Lê Minh Thành, Phó Trưởng Khoa Khoa Du lịch, trường Đại học Hoa Sen cho hay, Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường và đặc biệt là khoa Du lịch trong thời gian dài vừa qua. Đồng thời, động viên khích lệ nhà trường phấn đấu, sáng tạo hơn nữa trong công tác giảng dạy, hợp tác đào tạo trong và ngoài nước để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch trong thời gian tới.

Theo Tiến sỹ Lê Minh Thành, những mục tiêu trên cũng là cũng là định hướng của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nói chung, Trường Đại học Hoa Sen nói riêng, về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho ngành du lịch Việt Nam và thế giới. Khảo sát việc làm của sinh viên Hoa Sen sau tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn có việc làm (tính từ năm tốt nghiệp 2011 đến nay) đạt trung bình 95%. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành đạt hơn 53%, đa phần công tác tại các khách sạn 4 và 5 sao, các hãng lữ hành uy tín và các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

(Vietnam+)