Trang web Địa lý quốc gia Mỹ dẫn một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học cho thấy, cá sấu và động vật có vú từng là “sơn hào hải vị” của người tiền sử.
Hơn nữa, việc dùng thịt cá sấu có hàm lượng mỡ cao làm thức ăn có thể giúp người tiền sử tiến hóa sang chủng người có đại não phát triển hơn.
Kết luận trên của các nhà khoa học được đưa ra dựa vào hài cốt và vật dụng thủ công được tìm thấy tại “căn bếp” thuộc khu di tích lịch sử ở miền Bắc Kenya có niên đại 1,95 triệu năm.
Trong khu di tích này, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều dụng cụ bằng đá, xương rùa, xương cá sấu và xương các loài cá. Điều này cho thấy người tiền sử đã chế biến thức ăn tại “căn bếp” này.
Đây là chứng cứ sớm nhất chứng minh thức ăn của loài người là động vật thủy sinh./.
Hơn nữa, việc dùng thịt cá sấu có hàm lượng mỡ cao làm thức ăn có thể giúp người tiền sử tiến hóa sang chủng người có đại não phát triển hơn.
Kết luận trên của các nhà khoa học được đưa ra dựa vào hài cốt và vật dụng thủ công được tìm thấy tại “căn bếp” thuộc khu di tích lịch sử ở miền Bắc Kenya có niên đại 1,95 triệu năm.
Trong khu di tích này, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều dụng cụ bằng đá, xương rùa, xương cá sấu và xương các loài cá. Điều này cho thấy người tiền sử đã chế biến thức ăn tại “căn bếp” này.
Đây là chứng cứ sớm nhất chứng minh thức ăn của loài người là động vật thủy sinh./.
Ngọc Thúy (Vietnam+)