'Cac chien sy ao trang tren toan quoc dang tan tam, het minh' hinh anh 1Ngày 30 Tết, các bác sỹ Bệnh viện làm việc tại khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh: TTXVN phát)

Bộ Y tế ghi nhận và biểu dương những công sức, đóng góp của các “Chiến sỹ áo trắng” trên mọi miền tổ quốc, những người tận tâm hết mình, không quản ngày đêm, vất vả, gian nan, hiểm nguy...

Họ chính là lực lượng tinh nhuệ trong cuộc chiến chống COVID-19 nói riêng cũng như nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu gửi gắm đó là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Những nội dung trên được giáo sư Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh trong thư gửi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhân ngành y tế nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

[Lan tỏa tấm gương cán bộ ngành y trên tuyến đầu chống dịch]

Theo bức thư, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế trong cả nước lời chúc sức khoẻ, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

“Tôi cũng gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến gia đình, người thân của các đồng chí đã luôn đồng hành chia sẻ, là hậu phương vững chắc, là nguồn động viên tinh thần to lớn để mỗi cán bộ y tế luôn vững vàng vượt qua những khó khăn, đối mặt với những thách thức, nguy hiểm, vô hình khó đoán định như dịch bệnh mới nổi, bão lũ, thiên tai…, để hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ sức khoẻ nhân dân,” Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Trong bối cảnh hiện nay, khi đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng, toàn ngành y tế cùng với cả hệ thống chính trị đang dồn toàn tâm, toàn lực để ngăn chặn, khống chế và đẩy lùi đại dịch này, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Cả hệ thống y tế, trong đó mỗi nhân viên y tế đều ý thức được đầy đủ tầm quan trọng, tính cấp thiết của công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để khống chế đại dịch.

 “Càng khó khăn bao nhiêu chúng ta càng phải quyết tâm hơn để hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước và của Thủ tướng Chính phủ quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép: Phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế của đất nước,” Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Trong ngày truyền thống thiêng liêng và cao quý của ngành y tế, nhiều người vẫn đang lặng lẽ, âm thầm miệt mài không ngại gian khổ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe và bình an của người dân, đó cũng chính là phần thưởng xứng đáng nhất, ý nghĩa nhất mà Đảng, Nhà nước, nhân dân trao gửi.

Bức thư có đoạn: "Những giọt mồ hôi, nước mắt của các đồng chí, những đêm thức trắng ở các điểm dịch, bên giường bệnh luôn được nhân dân ghi nhận. Sự hy sinh của các đồng chí là sự tiếp nối truyền thống quý báu của bao thế hệ dày công vun đắp và cũng là tấm gương sáng để các thế hệ nối tiếp học hỏi, noi theo đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu nhắn nhủ: 'Lương y phải như từ mẫu - Thầy thuốc như mẹ hiền'."

Người đứng đầu ngành Y tế cũng bày tỏ mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống, đúc rút những bài học kinh nghiệm đã đạt được, đoàn kết một lòng, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ, tu dưỡng y đức để hoàn thành tốt sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

"Tôi tin tưởng với sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết, mong muốn được cống hiến, được đóng góp của các đồng chí cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị; sự chung tay, góp sức, đồng lòng của mỗi người dân, của toàn xã hội, các đồng chí luôn giữ vững tinh thần, sẵn sàng “chiến đấu” với dịch bệnh, hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao gửi…, đặc biệt là trong cuộc chiến đấu và quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 đầy cam go và thử thách," Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh./.

Thùy Giang (Vietnam+)