Cac chuyen bay den Tel Aviv chuyen huong de tranh rocket tu Dai Gaza hinh anh 1Sân bay quốc tế Ben Gurion. (Nguồn: arabnews.com)

Trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng rocket từ Dải Gaza tiếp diễn, giới chức sân bay Israel cho biết trong ngày 13/5, tất cả các chuyến bay chở khách đến sân bay quốc tế Ben Gurion, gần Tel Aviv, đều chuyển hướng hạ cánh tại một sân bay ở miền Nam Israel.

Theo hướng dẫn, kể từ sáng sớm 13/5, các máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Ramon gần thành phố nghỉ dưỡng Eilat, miền Nam Israel.

Xung đột Israel-Palestine leo thang trong những ngày gần đây khiến cộng đồng quốc tế lo ngại nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh toàn diện.

[HĐBA sẽ tổ chức cuộc họp thứ ba về xung đột Israel-Palestine]

Từ ngày 10/5 đến nay, lực lượng Hamas kiểm soát Dải Gaza đã phóng hơn 1.000 rocket về phía lãnh thổ Israel. Trong khi đó, quân đội Israel cũng đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza.

Theo cơ quan y tế Gaza, ít nhất 53 người đã thiệt mạng tại vùng lãnh thổ này, trong đó có 14 trẻ em, kể từ khi bạo lực leo thang.

Trong khi đó, giới chức y tế Israel cho biết có 6 người thiệt mạng ở nước này. Đây là cuộc đụng độ ác liệt nhất giữa Israel và Hamas kể từ cuộc chiến năm 2014, làm dấy lên lo ngại tình hình có nguy cơ vượt ra khỏi tầm kiểm soát. 

Trước những diễn biến căng thẳng, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến ngày 14/5 sẽ tiến hành cuộc họp thứ 3 trong mấy ngày gần đây để thảo luận những giải pháp cho cuộc xung đột đang ngày một xấu đi tại "chảo lửa" Trung Đông.

Trước đó trong tuần này, Hội đồng Bảo an đã tổ chức 2 cuộc họp kín theo hình thức trực tuyến về tình hình Israel-Palestine, nhưng không ra được tuyên bố chung do Mỹ phản đối.

Theo các nhà ngoại giao, trong cuộc họp ngày 12/5, có 14/15 nước thành viên Hội đồng Bảo an ủng hộ ra tuyên bố chung kêu gọi các bên giảm leo thang căng thẳng.

Tuy nhiên, Mỹ cho rằng việc Hội đồng Bảo an triệu tập họp khẩn về tình hình xung đột  giữa Israel-Palestine là động thái "đủ để thể hiện quan ngại" và việc ra tuyên bố chung sẽ không giúp cải thiện được tình hình./.

 
Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)