Các nhân viên ngoại giao Triều Tiên và thân nhân rời Malaysia

33 người, trong đó có một số trẻ em, đã đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào trưa 21/3 và bay trên chuyến bay FM886 của hãng hàng không Thượng Hải quá cảnh tại Bắc Kinh trước khi về Triều Tiên.
Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 19/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 19/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Malaysia đưa tin tất cả các nhân viên Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur cùng thân nhân đã rời Malaysia trong ngày 21/3.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, tổng cộng 33 người, trong đó có một số trẻ em, đã đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào trưa 21/3 và bay trên chuyến bay FM886 của hãng hàng không Thượng Hải đến sân bay Phố Đông (Thượng Hải) chiều cùng ngày, sau đó quá cảnh tại Bắc Kinh trước khi tiếp tục hành trình tới Triều Tiên.

Trước đó, ngày 19/3, Triều Tiên tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Malaysia sau khi quốc gia Đông Nam Á này dẫn độ công dân Triều Tiên Mun Col Myong sang Mỹ.

[Malaysia 'lấy làm tiếc' về quyết định cắt đứt quan hệ của Triều Tiên]

Bộ Ngoại giao Malaysia sau đó ra tuyên bố cho biết quốc gia Đông Nam Á rất “lấy làm tiếc” về quyết định trên của Triều Tiên.

Malaysia đã yêu cầu tất cả các nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur và thân nhân rời khỏi Malaysia trong vòng 48 giờ kể từ ngày 19/3.

Bộ Ngoại giao Malaysia cũng thông báo nước này sẽ đóng cửa đại sứ quán tại Bình Nhưỡng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục