Các nước G20 ấn định thời gian tổ chức hội nghị về Afghanistan

Các quốc gia G20 cần xác định mục tiêu chung và cộng đồng quốc tế cũng phải xây dựng một chiến lược để ngăn chặn nguy cơ Afghanistan trở thành địa bàn hoạt động của các nhóm thánh chiến.
Các nước G20 ấn định thời gian tổ chức hội nghị về Afghanistan ảnh 1Lực lượng Taliban ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) thảo luận về Afghanistan sẽ diễn ra vào ngày 12/10.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 29/9, Thủ tướng Italy Mario Draghi nhấn mạnh các quốc gia G20 cần xác định mục tiêu chung và cộng đồng quốc tế cũng phải xây dựng một chiến lược để ngăn chặn nguy cơ Afghanistan trở thành địa bàn hoạt động của các nhóm thánh chiến.

Hội nghị thượng đỉnh G20 thảo luận về tình hình Afghanistan sẽ diễn ra vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G20, dự kiến được tổ chức tại Rome vào ngày 30-31/10.

[Italy: G20 có thể sẽ tổ chức hội nghị về Afghanistan]

Thủ tướng Draghi cho biết Qatar, Quỹ tiền tệ quốc tế, Ngân hàng thế giới và Liên hợp quốc cũng sẽ tham gia hội nghị về Afghanistan.

Italy đang giữ chức chủ tịch luân phiên G20 và Thủ tướng Draghi gần đây đã thảo luận về Afghanistan với các nhà lãnh đạo thế giới khác - bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong nỗ lực tổ chức một hội nghị đặc biệt để vạch ra các chiến lược phản ứng chung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục