Cái giá đắt đỏ về sinh mạng trong cuộc đấu tên lửa Israel và Palestine

Theo Cơ quan Y tế Palestine, tổng cộng 103 người Palestine thiệt mạng và 580 người bị thương trong các vụ không kích của Israel nhằm vào vùng đất này kể từ ngày 10/5.

Ngày 13/5, người Palestine đã làm lễ tang cho 13 chiến binh Hamas thiệt mạng một ngày trước đó sau các cuộc không kích của Israel.

Nhóm Hamas cũng thừa nhận rằng một số chỉ huy cấp cao của tổ chức đã thiệt mạng, gồm nhân vật phụ trách hoạt động quân sự ở Dải Gaza là Bassem Issa.

Phía Israel cho biết ngoài ông Issa, các vụ không kích còn làm chết nhiều chỉ huy cấp cao khác của Hamas phụ trách phát triển và sản xuất rocket, tác chiến mạng, kỹ thuật...

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Y tế Palestine tại Dải Gaza, đã có tổng cộng 103 người Palestine thiệt mạng và 580 người bị thương trong các vụ không kích của Israel nhằm vào vùng đất này kể từ ngày 10/5.

[Sốc với khoảnh khắc tên lửa Israel đánh sập nhiều tòa nhà ở Gaza]

Ở chiều ngược lại, trong ngày 13/5, người Israel cũng làm lễ mai táng cho một người lính tử trận cho trúng tên lửa Hamas.

Theo nguồn tin quân đội Israel, quân nhân Omer Tabib, 21 tuổi, đã thiệt mạng sau khi các tay súng Palestine bắn một quả tên lửa chống tăng vào chiếc xe chở anh này.

Ngoài Tabib, vụ tấn công còn làm một quân nhân Israel khác bị thương nặng và một bị thương nhẹ.

Tính tới nay các tay súng Hamas đã bắn hơn 1.000 quả rocket vào lãnh thổ Israel, khiến bảy người thiệt mạng./.

(Vietnam+)