Cảm xúc ngập tràn trên chuyến tàu Bắc-Nam đầu tiên sau giãn cách

Theo thống kê của ngành đường sắt, đã có 354 vé của chuyến tàu Bắc-Nam SE5 lăn bánh hồi 15h20 chiều ngày 13/10 được bán ra trong đó có khoảng 100 hành khách đi từ Hà Nội.

So với sự vắng lặng và yên tĩnh tại các bến xe Thủ đô trong ngày đầu tiên quy định tạm thời của Bộ Giao thông vận tải về việc thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ có hiệu lực, tại Ga Hà Nội, không khí đã nhộn nhịp và có phần “nóng” trở lại.

Từ chiều ngày 12/10, nhiều hành khách đã đến trực tiếp phòng bán vé tại nhà ga để mua những chiếc vé đầu tiên của chuyến tàu Bắc Nam SE5, khởi hành lúc 15h20 ngày 13/10.

Bên cạnh hình thức mua vé trực tiếp, hình thức mua vé qua mạng cũng được nhiều hành khách sử dụng. Hình thức này được đánh giá là tiện lợi hơn và an toàn hơn so với việc mua vé trực tiếp. Theo thống kê của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, đã có 354 vé của chuyến tàu này được bán ra trong đó, có khoảng 100 hành khách đi từ Hà Nội.

[Nhà xe, bến xe Thủ đô rục rịch chờ ngày đón hành khách liên tỉnh]

Chuyến tàu SE5 khởi hành lúc 15h20 ngày 13/10 tại ga Hà Nội được đánh giá là một chuyến tàu đặc biệt với rất nhiều cảm xúc. Với nhiều hành khách trên tàu, đây là một hành trình về nhà, về quê, về với người thân sau thời gian dài chờ đợi vì dịch bệnh.

Không chỉ với các hành khách, với những người tiếp viên, những người công tác trên tàu, đây cũng là một cuộc hành trình được mong mỏi từ lâu, bởi họ cũng đã quá nhớ công việc của mình, những tiếng còi tàu, những âm thanh trên đường sắt và đặc biệt là những hành khách thân yêu.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, ngành đường sắt và ga Hà Nội đã chuẩn bị kỹ càng cho việc chạy lại phục vụ người dân. Những biện pháp an toàn, phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Toàn bộ các cán bộ, nhân viên phục vụ trên trên tàu đều đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và đều phải có kết quả test âm tính với virus trước khi lên tàu. Ngoài ra, các chỗ ngồi, giường nằm tại các toa cũng được bố trí hợp lý để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch.

Trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải từ ngày 13 tới ngày 20/10, ngành đường sắt sẽ duy trì mỗi ngày 1 chuyến tàu từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh và 1 chuyến theo chiều ngược lại./.

(Vietnam+)