Nối lại đường bay thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Rạch Giá

Chuyến bay thương mại đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh và Rạch Giá của VASCO sau thời gian dài tạm ngừng khai thác do dịch bệnh đã cất cánh vào sáng 13/10.
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay nội địa được mở lại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Rạch Giá. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay nội địa được mở lại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Rạch Giá. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) đã chính thức nối lại đường bay hai chiều giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Rạch Giá (Kiên Giang) với chuyến bay khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 8 giờ và từ Rạch Giá lúc 9 giờ 15.

“Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên được nhiều hành khách trông đợi sau một thời gian dài tạm ngừng khai thác để tuân thủ các quy định phòng chống dịch của nhà chức trách,” lãnh đạo VASCO cho hay.

Để thực hiện chuyến bay này, VASCO đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ kỹ thuật, khai thác đến thương mại, dịch vụ. Đội tàu bay được kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện để sẵn sàng cất cánh. Lực lượng phi công, tiếp viên được bố trí đào tạo thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch.

['Mở cửa đường bay nội địa đang là đòi hỏi bức thiết của xã hội']

Các dịch vụ được cung ứng theo hướng tinh gọn, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng và đồng thời đảm bảo các yêu cầu phòng dịch, bảo vệ sức khoẻ của nhân viên, hành khách và cộng đồng trong suốt hành bay.

Hành khách trên chuyến bay đều đáp ứng các điều kiện về phòng chống dịch như xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 đồng thời tuân thủ chặt chẽ việc đeo khẩu trang, khai báo y tế và ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục