Cap nhat cac thanh tuu moi cua y hoc du phong Nhat Ban hinh anh 1Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26 diễn ra ngày 10/5 tại Hà Nội, Ban tổ chức Triển lãm, Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) tổ chức Hội thảo - Tọa đàm với chủ đề: “Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong phòng chống, điều trị ung thư và bệnh tiểu đường - Các thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản.”

Hội thảo là dịp giới thiệu các ứng dụng y học dự phòng công nghệ y học tiên tiến của Nhật Bản về Việt Nam, cập nhật các thành tựu mới nhất của y học dự phòng Nhật Bản với hy vọng mang đến cho người dân những biện pháp phòng chống và điều trị các bệnh một cách hiệu quả.

[Cấp thuốc bị muộn, bệnh nhân ung thư phải trả thêm hơn 100 triệu đồng]

Theo các chuyên gia, liệu pháp tế bào gốc là một trong các thành tựu nổi bật trong lĩnh vực y học dự phòng Nhật Bản.

Liệu pháp này giúp bổ sung các tế bào gốc khỏe mạnh, làm tăng số lượng các tế bào quan trọng bị giảm đi do quá trình lão hóa hoặc do bệnh tật. Các tế bào gốc tách từ mẫu tế bào của bệnh nhân sẽ được lựa chọn, hoạt hóa và nuôi cấy tại phòng nuôi cấy tế bào để đạt số lượng tăng trưởng và trạng thái tốt nhất. Sau đó, lượng tế bào gốc đã nuôi cấy được đưa trở lại cơ thể bệnh nhân bằng phương pháp truyền vào tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào các khu vực cần điều trị.

Không chỉ là liệu pháp chống lão hóa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, trị liệu tế bào gốc còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh như các bệnh về thần kinh, viêm khớp gối, các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường và ung thư.

Ngoài ra, hội thảo còn tập trung vào các chủ đề như: Kỷ nguyên mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư tại Nhật Bản; Thực trạng và các biện pháp phòng chống, điều trị ung thư tại Việt Nam…

Vào chiều 10/5, Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) cũng đã ký hết hợp tác với Trung tâm tế bào gốc Helenne (Nhật Bản) để triển khai dự án ngân hàng tế bào gốc cuống rốn Việt Nhật./.

Thùy Giang (Vietnam+)