Cắt bỏ khối u 'khổng lồ' nặng 25kg trong bụng nam thanh niên

Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam có khối u trong bụng nặng 25kg, được chẩn đoán mắc Liposarcoma tái phái.
Cắt bỏ khối u 'khổng lồ' nặng 25kg trong bụng nam thanh niên ảnh 1Khối u nặng 25kg trong bụng bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam có khối u trong bụng nặng 25kg.

Bệnh nhân T.X.Đ, sinh năm 1993, quê ở Vĩnh Phúc, được chẩn đoán mắc Liposarcoma tái phái, đã được mổ cách đây sáu năm.

Một năm trở lại đây, khi khối u tái phát, bệnh nhân không đến bệnh viện mà chỉ dùng thuốc nam để chữa bệnh.

Trong ba tháng gần đây anh Đ gặp phải những triệu chứng như ăn uống kém, sút cân, phù chân dẫn đến đi lại khó khăn, bụng chướng to, sức khỏe suy kiệt.

[Cắt bỏ khối u nang buồng trứng ''khủng'' phát triển cùng thai nhi]

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện 108 ngày 25/2 và được chẩn đoán có khối u lên tới 25kg. Bệnh nhân trải qua ca phẫu thuật dài 12 tiếng đồng hồ để lấy khối u ra khỏi cơ thể.

Tiến sỹ Lê Văn Thành, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Gan, Mật, Tụy (Bệnh viện 108), cho biết, sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc tại phòng hậu phẫu thuộc Khoa Phẫu thuật Gan, Mật, Tụy và dự kiến sẽ được xuất viện sau 10 ngày nữa.

Theo các bác sỹ, khối u Liposarcoma phát triển từ tế bào mỡ trong cơ thể và thường gặp ở ổ bụng hoặc tứ chi.

Do đó, người dân nên đi khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, đặc biệt không tự ý sử dụng thuốc (đông y, tây y) để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục