Ngày 2/5, ngọn lửa bất ngờ bùng lên và nhanh chóng lan tràn trên các đồi núi đã thiêu rụi khoảng 60ha bạch đàn, thông, keo tại cánh rừng thộc địa bàn thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là một vụ cháy lớn nhất ở xã Ngọc Thanh và khiến người dân địa bàn lân cận hoang mang hoảng sợ.

Vào khoảng hơn 11 giờ ngày 2/5, người dân đã phát hiện thấy ngọn lửa bùng cháy, nhanh chóng lan tỏa sang các đồi, núi lân cận tàn phá khu rừng. Người dân ở các triền đồi, núi  đã nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương chữa cháy cho rừng.

Ngay sau khi nhận được tin, Vĩnh Phúc đã điều động hàng trăm người có mặt tại hiện trường và ra sức dập lửa, khống chế ngọn lửa. Do thời tiết nắng nóng lại có gió lớn, xe chữa cháy, phương tiện hiện đại không vào được nơi cháy do đó công tác dập đám cháy khá khó khăn, đến hơn 21 giờ vụ cháy cơ bản đã được dập tắt.

Tuy vậy, lửa vẫn còn ở các gốc cây, thân cây gỗ lớn, đặc biệt lửa cũng lan sang khu rừng thuộc phía huyện Sóc Sơn, Hà Nội (giáp với xã Ngọc Thanh) và tàn phá hàng chục ha rừng ở địa phương này.

Hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi, làm tốt công tác bảo vệ rừng, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy rừng./.