Chay nha chung cu hai tang o Nga, da tim thay 7 thi the hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng cứu hộ thuộc Bộ Các tình trạng khẩn cấp tỉnh Yaroslav của Nga đã tìm thấy bảy thi thể trong vụ cháy nhà chung cư hai tầng ở thành phố Rostov, phía Đông Bắc thủ đô Moskva, vào lúc rạng sáng 19/10. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Bộ trên, các nạn nhân thiệt mạng gồm năm trẻ em từ 1,5 đến 4 tuổi và hai người lớn. Trước đó, một người mất tích đã được tìm thấy còn sống. Một phụ nữ là mẹ của hai trẻ em thiệt mạng được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Hai người bị thương khác đang được điều trị.

[Vỡ đập tại Nga gây ngập lụt khiến ít nhất 10 người thiệt mạng]

Đám cháy xảy ra vào lúc gần 5 giờ sáng (giờ địa phương) và đến 7h20 lửa đã được dập tắt. Theo thông báo của Bộ Các tình trạng khẩn cấp, toàn bộ phần mái nhà rộng 600m2 đã bị cháy rụi, đã xác định được có tổng cộng 27 người sống trong ngôi nhà, hiện những người thoát nạn đã được cung cấp nơi ở tạm, cơ quan chức năng cũng tổ chức quyên góp để hỗ trợ những người này.

Các chuyên gia đang xem xét ba nguyên nhân gây ra cháy là chập điện, thiết bị điện bị hỏng và bất cẩn trong sử dụng lửa. Ngôi nhà chung cư trong tình trạng tốt và mới được tu sửa phần mái cùng hệ thống điện vào năm 2017.

Ủy ban điều tra của Nga đã khởi tố hình sự vụ việc, viện Công tố tiếp tục công tác kiểm tra./.

Tâm Hằng (TTXVN/Vietnam+)