Bộ trưởng Bộ Giáo dục được quyết 'số phận' kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Giáo dục quyết định kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và giao cho chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức.
Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Giáo dục quyết định kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 1(Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 ngày 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo quyết định kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo phương án tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức thành hai đợt. Những địa phương không có cách ly xã hội sẽ thi trước theo đúng lịch là vào ngày 8 đến ngày 10/8. Những khu vực cách ly xã hội, thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 sẽ thi sau. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

[Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt]

Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị thi ở các địa phương cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thảo luận của các thành viên Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đúng Luật Giáo dục. Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định và giao cho chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức. Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm về nội dung.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, các bộ liên quan bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân yên tâm về việc tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra.

Thủ tướng yêu cầu có phương án cụ thể về thời gian thi và các vấn đề liên quan, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, cho giáo viên.

[Quảng Nam đề xuất 3 phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT]

Như VietnamPlus đã đưa tin, trước tình hình diễn biến dịch phức tạp, Trưởng ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông thành phố Đà Nẵng đã kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức thi mà thực hiện xét tốt nghiệp cho học sinh toàn thành phố do tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng kiến nghị được thi sau hoặc dừng thi nếu dịch vẫn diễn biến tại địa phương này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục