Chủ động ứng phó với không khí lạnh, gió và sóng mạnh trên biển

Ngày 25/2/2020, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có văn bản gửi các địa phương khu đề nghị sẵn sàng ứng phó với không khí lạnh, gió và sóng mạnh trên biển.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh và gió mạnh, sóng lớn trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa phát đi công văn số 67/VPTT gửi tới Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Cứu hộ cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trong công văn, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo về gió mùa Đông Bắc và gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Các địa phương cần kịp thời thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Ngoài ra, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cũng lưu ý các địa phương chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều ngày 26/02, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; ngày 27/02, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ, phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh; từ đêm 26/02, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3, Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục