Chủ đề: Tin nổi bật Đời sống

Con "điều khiển" cha mẹ

Con "điều khiển" cha mẹ

Tính dân chủ trong quan hệ cha mẹ và con cái của Thụy Điển bị cảnh báo là đã đi quá xa, khiến xu hướng trẻ con "lấn át" khá phổ biến.

 
Muốn học theo châu Á Đời sống

Muốn học theo châu Á

Bộ trưởng Y tế Anh ấn tượng mạnh về truyền thống con cái phụng dưỡng bố mẹ già ở châu Á và kêu gọi nước Anh nên học tập mô hình này.
Giải quyết vấn đề dioxin Đời sống

Giải quyết vấn đề dioxin

Hội hữu nghị Bỉ-Việt ra nghị quyết yêu cầu EC và EP có những hành động trợ giúp cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
Biến thể HIV lan nhanh Sức khỏe

Biến thể HIV lan nhanh

Các nhà nghiên cứu Nga đã phát hiện ra biến thể HIV mới, có khả năng lây lan nhanh hơn nhiều so với chủng A hàng đầu hiện nay.
Sống đẹp vì Đại tướng Đời sống

Sống đẹp vì Đại tướng

Nhân cách vĩ đại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đánh thức sự tử tế ở mỗi góc con người, tưởng như đã mất đi trước cuộc sống xô bồ.
Không dám tới Syria Đời sống

Không dám tới Syria

Các mối đe dọa như bị bắn tỉa, bị bắt cóc... khiến nhiều phóng viên không dám đặt chân tới quốc gia Trung Đông Syria để đưa tin.
Thất nghiệp tăng nhanh Đời sống

Thất nghiệp tăng nhanh

612.000 người nhập cư từ các quốc gia khác nhau của EU vào Anh thất nghiệp, trong khi con số này năm 2006 là gần 430.000 người.
Ấn tượng về Đại tướng Phong cách

Ấn tượng về Đại tướng

Cuộc gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng đã để lại ấn tượng đậm nét đối với cựu Tham tán Đại sứ quán Liên Xô tại Việt Nam.
"Trang phục siêu nhân" Đời sống

"Trang phục siêu nhân"

Phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết nước này đã đề ra nhiệm vụ chế tạo áo giáp cá nhân mới nhằm mang lại cho họ "những khả năng siêu nhân".
Giây phút không quên Phong cách

Giây phút không quên

Hồi ức về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nhà văn nhà báo Nguyễn Thế Tường là những giây phút bình dị không bao giờ quên về Đại tướng.
Thu nhập cao kỷ lục Đời sống

Thu nhập cao kỷ lục

Mức thu nhập trung bình đối với người trưởng thành Thụy Sĩ lên tới 513.000 USD mỗi năm, cao hơn so với Australia, Na Uy và Luxembourg.
EU chống thuốc lá Đời sống

EU chống thuốc lá

Các nghị sỹ Nghị viện Liên minh châu Âu đã thông qua dự luật mới nhằm làm giảm bớt sự hấp dẫn của thuốc lá đối với thanh niên.
Anh hỗ trợ việc làm Đời sống

Anh hỗ trợ việc làm

Chính phủ Anh đã chính thức triển khai chương trình hỗ trợ việc làm nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện vẫn ở mức cao 7,7%.
Hạn chế nhập thịt bò Đời sống

Hạn chế nhập thịt bò

Trung Quốc quyết định hạn chế nhập thịt bò đông lạnh Australia, sau khi Bắc Kinh ra phán quyết yêu cầu nhà xuất khẩu phải xin cấp phép.
Venezuela sẽ kiện Airbus Đời sống

Venezuela sẽ kiện Airbus

Venezuela đang xem xét kiện hãng Airbus vì chuyên cơ của ông bị trục trặc kỹ thuật “nghiêm trọng” mặc dù vừa được bảo dưỡng.
Thương vong tăng mạnh Đời sống

Thương vong tăng mạnh

Con số thương vong trong trận động đất mạnh 7,7 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Baluchistan, Pakistan chiều 24/9 tiếp tục tăng mạnh.
Tăng cường giám sát Sức khỏe

Tăng cường giám sát

Ngày 24/9, tại Brussels (Bỉ), EC thông qua gói biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng các thiết bị y tế.