Co dau, chu re xam hinh cho nhau ngay trong le cuoi hinh anh 1Cô dâu và chú rể đã xăm hình cho nhau ngay trong lễ cưới của họ. (Nguồn: Business Insider)

Đầu tháng 6 vừa qua, cô dâu Kotryna Nauseda (28 tuổi) đã cùng bạn trai là Arturas Nauseda (31 tuổi) cử hành hôn lễ. Đôi trai gái này đã ở bên nhau 6 năm trước ngày trọng đại. 

Những đoạn video ghi lại hình ảnh tại lễ cưới của họ, được Kotryna chia sẻ lên mạng xã hội Tik Tok đã nhanh chóng thu hút hơn 996.000 lượt xem. Tuy nhiên sức hút tới từ một hoạt động kỳ lạ: họ đã xăm hình cho nhau ngay trong lễ cưới.

Kotryna chia sẻ: “Trong quá trình chuẩn bị lễ cưới và bàn bạc với người dẫn chương trình hôn lễ, chúng tôi được gợi ý sẽ làm một nghi lễ mang ý nghĩa đặc biệt cho ngày về chung nhà. Những ý tưởng được mọi người đưa ra không có gì đặc sắc, nên chúng tôi đã tự lên ý tưởng của riêng mình”.

Cặp đôi tới từ Lithuania đã quyết định xăm cho nhau biểu tượng đặc biệt về mối quan hệ của họ. Chia sẻ về “nghi lễ” độc đáo này, Kotryna nói: “Cả hai chúng tôi đều có nhiều hình xăm, còn nghệ thuật xăm hình đã luôn là sợi dây kết nối vợ chồng tôi. Nên ý tưởng xăm cho nhau vào ngày cưới tới như một điều hiển nhiên. Chúng tôi xăm số “222” để biểu thị sự gắn kết và cũng bởi 2/6 là ngày chúng tôi chính thức trở thành vợ chồng”.

Cô cho biết nhiều khách mời cũng xăm hình tại buổi lễ: “Nhiều người bạn, kể cả những ai chưa từng xăm cũng đã xăm 2 dấu chấm để kỷ niệm ngày cưới của chúng tôi. Tôi và Arturas đã thực hiện hầu hết các hình xăm tại lễ cưới”.

Không chỉ thu hút nhờ nghi lễ đặc biệt, đám cưới của Kotryna và Arturas cũng gây chú ý nhờ bộ váy cưới không truyền thống của cô dâu. Trong ngày cưới, Kotryna đã mặc một chiếc váy xám lấy cảm hứng từ một nhà thiết kế người Đức. 

Trước ngày cưới, cô đã dự định mặc chiếc váy cưới màu trắng của hãng thời trang cao cấp Dior. Thế nhưng cô thấy phân vân mỗi khi thử chiếc váy trắng lên. Và chỉ ngay trước ngày cưới, sau khi chia sẻ lo lắng về váy cưới với bạn thân, Kotryna biết ngay mình cần phải mặc chiếc váy màu xám.

Về váy cưới, cô giải thích: “Chiếc váy rộng rãi, đem lại cho tôi cảm giác thoải mái mà một cô dâu nên cảm thấy trong ngày cưới”. Cô cũng chia sẻ rằng mình không phải một người thích yếu tố truyền thống.


Thanh Thảo (Vietnam+)