Có thêm người chết trong vụ thảm sát kinh hoàng bằng súng ở Colorado

Có thêm người chết trong vụ thảm sát kinh hoàng bằng súng ở Mỹ

Cảnh sát được triển khai tới siêu thị King Soopers ở thành phố Boulder, bang Colorsau khi nhận thông tin có người xả súng ở khu vực đỗ xe và khi họ đến hiện trường, nghi phạm đã nổ súng nhằm vào họ.
Cảnh sát sơ tán người dân tại hiện trường vụ xả súng ở siêu thị thành phố Boulder, bang Colorado, Mỹ ngày 22/3/2021. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)
Cảnh sát sơ tán người dân tại hiện trường vụ xả súng ở siêu thị thành phố Boulder, bang Colorado, Mỹ ngày 22/3/2021. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất do cảnh sát Mỹ cung cấp ngày 22/3, ít nhất 10 người, gồm 1 cảnh sát, đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại siêu thị King Soopers, ở thành phố Boulder, bang Colorado.

Cảnh sát trưởng thành phố Maris Herold cho biết viên cảnh sát thiệt mạng là người đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ xả súng và đã bị bắn. Hiện, thông tin về nghi phạm cũng như tình tiết vụ xả súng chưa được công bố.

Trước đó, video phát trực tiếp từ các đài truyền hình địa phương cho thấy đông đảo cảnh sát đã có mặt bên ngoài siêu thị.

[Giới chức Mỹ quan ngại về tình trạng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á]

Xe cảnh sát cùng ít nhất 6 xe cứu thương và lực lượng đặc nhiệm đã được triển khai tới hiện trường vụ việc.

Đoạn video cho thấy nhiều người, trong đó có 1 người đàn ông bị còng tay với vết máu ở chân đã được cảnh sát đưa ra khỏi siêu thị.

Một nguồn tin thực thi pháp luật cho biết cảnh sát được triển khai tới siêu thị sau khi nhận thông tin có người xả súng ở khu vực đỗ xe và khi họ đến hiện trường, nghi phạm đã nổ súng nhằm vào họ.

Bang Colorado trước đây từng xảy ra hai vụ xả súng khiến dư luận chú ý. Năm 1999, hai thiếu niên đã nổ súng tại trường Trung học Columbine khiến 12 bạn học và giáo viên thiệt mạng, sau đó tự sát.

Đến năm 2012, một kẻ mang vũ trang hạng nặng đã nổ súng tấn công rạp đang chiếu bộ phim Batman tại Aurora, khiến 12 người thiệt mạng.

Hung thủ hiện đang hưởng án chung thân không ân xá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục