Colombia giải cứu 19 con tin do các tay súng FARC bắt giữ

Tư lệnh Sư đoàn 4 của Quân đội Colombia cho biết các nạn nhân đang được chăm sóc y tế, trong khi quân đội vẫn đang được triển khai ở thành phố Mapiripán để truy bắt thủ phạm.
Colombia giải cứu 19 con tin do các tay súng FARC bắt giữ ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Colombia ngày 16/12 thông báo đã giải cứu 17 thành viên của một phái đoàn hợp tác y tế và 2 trẻ vị thành niên bị các thành viên còn lại của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) bắt giữ.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tư lệnh Sư đoàn 4 của Quân đội Colombia, Tướng Antonio María Beltrán cho biết các nạn nhân đang được chăm sóc y tế, trong khi quân đội vẫn đang được triển khai trong khu vực thành phố Mapiripán để mở rộng chiến dịch truy bắt thủ phạm.

Nguồn tin địa phương cho hay trong số các con tin vừa được giải cứu có 6 y tá, 1 nha sỹ, 2 kỹ thuật viên tiêm chủng, 1 bác sỹ nhi, 1 chuyên gia dinh dưỡng và 3 tài xế. Họ đều là thành viên của một tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại khu vực xảy ra vụ bắt cóc.

[Cảnh sát Haiti thông báo các con tin người Bắc Mỹ được trả tự do]

Cơ quan chức năng hiện chưa công bố thông tin về bất kỳ cuộc giao tranh hay đối tượng bị bắt giữ nào tại hiện trường.

Tháng 6/2016, FARC đã hoàn thành tiến trình giao nộp vũ khí, chấm dứt nửa thế kỷ xung đột tại quốc gia Nam Mỹ này. Tuy nhiên, kể từ năm 2010, nhiều thành viên cũ của lực lượng du kích này đã tập hợp để quay lại chống chính phủ.

Cuối tháng 11 vừa qua, Mỹ đưa lực lượng FARC ra khỏi "danh sách tổ chức khủng bố nước ngoài" do Washington tự lập ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục