Con em người gốc Việt ở Campuchia vui đón Tết Trung Thu

Chiều 29/9, đã có 50 thiếu nhi là con em gia đình người gốc Việt tại thành phố biển Sihanoukville tập trung tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk để vui đón Tết Trung Thu năm 2023.
Con em người gốc Việt ở Campuchia vui đón Tết Trung Thu ảnh 1Đại diện Ban tổ chức phát quà Trung thu cho con em người gốc Việt ở thành phố Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk, Vương quốc Campuchia. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Các chương trình vui đón Tết Trung Thu năm 2023 dành cho các em thiếu nhi Việt Nam và con em gia đình người gốc Việt đã diễn ra tưng bừng tại Vương quốc Campuchia.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chiều 29/9, đã có 50 thiếu nhi là con em gia đình người gốc Việt tại thành phố biển Sihanoukville tập trung tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk (Vương quốc Campuchia) để vui đón Tết Trung Thu năm 2023.

Sự kiện đón Tết Trung Thu do Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk chủ trì, phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, công ty Metfone chi nhánh Sihanoukville và các "mạnh thường quân" là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tổ chức cho các em thiếu nhi.

[Trao gửi yêu thương tới người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia]

Vui mừng trước sự tham gia của các em thiếu nhi cùng các phụ huynh, Tổng Lãnh sự Lại Xuân Chiến bày tỏ tin tưởng rằng việc tổ chức Tết Trung Thu không chỉ giúp gắn kết thiếu nhi trong cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Sihanoukville, mà còn giúp các em có những cảm nhận về bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Từ đó, hun đúc những tình cảm và hình ảnh đẹp về quê hương, nguồn cội.

Tổng Lãnh sự Lại Xuân Chiến cũng đề nghị Hội Khmer-Việt Nam và các bậc phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất cho các em được học tập, vui chơi, có hình thức động viên để các em luôn giữ gìn tốt bản sắc văn hóa và tiếng Việt.

Cảm động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam, ông Trần Văn Năm - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk - và cô giáo Nguyễn Thị Sương, 68 tuổi, người có nhiều năm tình nguyện dạy tiếng Việt cho thiếu nhi gốc Việt tại thành phố Sihanoukville, cùng đánh giá rằng sự kiện này góp phần giúp các em vừa có sân chơi ý nghĩa, vừa gìn giữ được bản sắc văn hóa, luôn hướng về quê hương, nguồn cội.

Trong không khí tình cảm, đầm ấm, Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với các nhà tài trợ trao 50 phần quà cho các em thiếu nhi và cùng các em tổ chức phá cỗ Trung Thu.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk cũng trao phần quà tặng cô giáo Nguyễn Thị Sương và lớp học tiếng Việt của cộng đồng. Phần quà gồm sách vở, tài liệu học tập do Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang gửi tặng.

Con em người gốc Việt ở Campuchia vui đón Tết Trung Thu ảnh 2Ông Lại Xuân Chiến (giữa), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phát biểu. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Trong dịp Tết Trung Thu năm nay, cùng với tỉnh Preah Sihanouk, Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam các tỉnh Kampot, Takeo và Kampong Speu thuộc khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk dự kiến tổ chức chương trình đón Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi địa phương.

Hoạt động này cũng được tổ chức trong khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang, gồm 7 tỉnh khu vực Tây Bắc Campuchia.

Trước đó, chiều 28/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu với chủ đề “Trẻ em hôm nay-Thế giới ngày mai” cho các em thiếu nhi là con em cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng một số cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn thủ đô Phnom Penh.

Chương trình diễn ra tưng bừng, trong đó các em thiếu nhi được tặng quà và tham gia nhiều hoạt động vui chơi với các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục