Công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học đợt 1 từ ngày 1-6/8

Từ ngày 1/8 đến trước 17 giờ ngày 6/8 các trường công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và cần chú ý các hướng dẫn về thủ tục xác nhận nhập học.
Công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học đợt 1 từ ngày 1-6/8 ảnh 1Thí sinh dự thi tại điểm thi Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: TTXVN phát)

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 19-28/7 bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp, ngày 31/7, các thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu qua tài khoản cá nhân trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thituyensinh.vn.

Tiếp đó, từ ngày 1/8 đến trước 17 giờ ngày 6/8 các trường công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường đại học và cần hết sức chú ý các hướng dẫn về thủ tục xác nhận nhập học tại trường.

[Tuyển sinh đại học 2018: Chỉ cần đạt 3,5 điểm/môn sẽ đỗ ?]

Từ ngày 7/8 đến trước 17 giờ ngày 12/8,  thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 ở các trường đại học. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Đặc biệt, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website do đó thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục