Công đoàn cùng nhiều đơn vị thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy tại Cầu Giấy

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh và Liên đoàn Lao động Hà Nội đến Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 5 nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Cầu Giấy.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)
Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 24/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tới Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 5 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào 0 giờ 45 phút ngày 24/5 khiến 14 người chết và 3 người bị thương tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Phó Ban Phụ trách Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động (Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội) Trần Thị Thanh cho biết ngay sau khi nắm bắt được thông tin về vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản trên, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã thông báo đề nghị các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khẩn trương rà soát và báo cáo nhanh thông tin các đoàn viên Công đoàn, người lao động và thân nhân (bố mẹ, vợ, chồng, con là nạn nhân trong vụ cháy) để báo cáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chỉ đạo Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cử Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận xuống trực tiếp hiện trường và vào Bệnh viện Giao thông Vận tải để nắm tình hình.

Qua nắm bắt được biết có 2 trường hợp tử vong là công nhân lao động; trong số những nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải có vợ chồng chị N.T.X (quê Hòa Bình, làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư giáo dục Trạng Nguyên) và anh N.T.K (quê Phú Thọ, làm việc tại Công ty Cổ phần ULTTY Việt Nam); bà N.T.A.T (Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội - là chủ nhà)...

Đến thăm hỏi các nạn nhân tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ân cần chia sẻ động viên vợ chồng chị N.T.X, anh N.T.K và bà N.T.A.T cùng 2 cháu nhỏ là nạn nhân vụ cháy an tâm điều trị để sớm hồi phục trở về với gia đình, ổn định cuộc sống. Đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ người lao động, thân nhân đoàn viên tử vong 5 triệu đồng/trường hợp; hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Chiều ngày 24/5, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết cùng với việc phối hợp điều tra làm rõ vụ việc, quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân không may gặp nạn trong vụ cháy. Theo đó, trong sáng ngày 24/5, lãnh đạo quận Cầu Giấy và các đoàn thể chính trị-xã hội quận, phường Trung Hòa đã kịp thời vào thăm hỏi động viên, chia sẻ, hỗ trợ người bị nạn tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Tại đây, bước đầu lãnh đạo quận Cầu Giấy và đơn vị có liên quan thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị nạn với mức hỗ trợ 55 triệu đồng/người tử vong, 33 triệu đồng/người bị thương (từ nguồn ngân sách thành phố và quận).

Ngoài ra, quận đã hỗ trợ thân nhân người tử vong với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người tử vong và hỗ trợ người bị thương đang điều trị tại các cơ sở y tế 5 triệu đồng/người từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân.

Cũng trong sáng nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Cầu Giấy đã đến Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Anh Thư, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trung Hòa.

Như tin phóng viên TTXVN đã đưa, ngay sau khi vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra, để khẩn trương khắc phục hậu quả, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Giám đốc Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, xử lý theo quy định pháp luật.

Đồng thời, giao cho Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn ngay trong sáng 24/5 với mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.

Thành phố yêu cầu Giám đốc các đơn vị: Sở Y tế, Công an thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chăm sóc, cứu chữa người bị thương, đảm bảo vệ sinh, môi trường tại khu vực xảy ra vụ cháy; báo cáo Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc thực hiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục