Trưởng đoàn câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tấn Anh tiết lộ Công Phượng chuẩn bị sang châu Âu thi đấu 1 năm chứ không phải thử việc 1 tháng như những thông tin được đăng tải gần đây.

Ông Nguyễn Tấn Anh xác nhận với truyền thông tối 28/6: "Công Phượng sẽ sang châu Âu thi đấu 1 năm. Với những cam kết với câu lạc bộ đối tác nên chúng tôi chưa thể công bố chính thức danh tính đội bóng mới của Phượng. Chắc chắn thời gian tới, người hâm mộ sẽ đón nhận tin vui về cậu ấy".

"Phượng không có trực trặc về việc việc xin thủ tục Visa. Hiện mọi chuyện liên quan tới việc chuyển nhượng của cậu ấy đều năm trong tính toán. Do những cam kết của đôi bên nên chúng tôi chưa thể công bố nhiều hơn những thông tin cụ thể... Rất nhiều câu lạc bộ muốn có được cậu ấy. Tôi nói như vậy để mọi người thấy rằng Phượng được nhiều nơi quan tâm. Và nhiệm vụ của Hoàng Anh Gia Lai là chọn nơi tốt nhất," ông nói tiếp.

[Công Phượng rời Incheon United, sang châu Âu tìm cơ hội mới]

Như vậy, chân sút tuyển Việt Nam sẽ sang châu Âu thi đấu 1 năm chứ không phải thử việc 1 tháng như nhiều thông tin được đăng tải. Và câu lạc bộ mới của cầu thủ này chưa phải là Clermont Foot như tin đồn gần đây.

Trước đó, Công Phượng đã chủ động kết thúc hợp đồng với Incheon United hôm 3/6. Hiện cầu thủ này ở Việt Nam và chờ đợi hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để gia nhập câu lạc bộ mới tại châu Âu.

Bên cạnh Công Phượng, trưởng đoàn câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai cho biết về tương lai sắp tới của Xuân Trường sau khi chia tay Buriram United hôm 26/6.

Ông Tấn Anh cho hay: "Lương Xuân Trường sẽ được Hoàng Anh Gia lai bổ sung ở giai đoạn lượt về V-League 2019 sau khi kết thúc hợp đồng sớm với Buriram United. Cậu ấy sẽ sớm gia nhập đội để tập luyện và chuẩn bị."

"Thể lực của Trường hiện rất tốt và ở trạng thái cao nhất. Cậu ấy khát khao được thi đấu trong thời gian tới. Bản thân Xuân Trường cũng muốn nghỉ ngơi trong quãng thời gian này nhưng đã quyết định trở lại ngay và sẽ thi đấu ở những trận đấu đầu tiên của giai đoạn 2 V-League 2019"./.

Nguyên An (Vietnam+)