SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 4 năm 2020 – Beam, công ty sản xuất các thiết bị phục vụ việc đi lại mang tính cơ động và gọn nhẹ cao có quy mô lớn nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã có thành công khi được trao chứng nhận Climate Neutral (tạm dịch có lượng khí thải trung tính) bằng cách đo lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính trong năm 2019, mua tín dụng carbon để bù đắp lượng phát thải khí đó và thực hiện kế hoạch giảm phát thải trong năm nay và các năm tới.

Beam tập trung vào việc cải thiện khả năng tiếp cận của các thành phố thông qua việc cung cấp các giải pháp đi lại ở khoảng cách ngắn

Ông Christopher Hilton, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Beam nhận xét: “Tại Beam, chúng tôi tin rằng, tất cả các thương hiệu nên hướng tới một tương lai xanh hơn, đo lượng khí thải carbon của họ, giảm nhiên liệu hóa thạch hết mức có thể và bù đắp phần còn lại. Vì vậy, chúng tôi đã làm được điều này. Cho đến hôm nay, Beam đã nhận được chứng chỉ Climate Neutral (Climate Neutral Certified), có nghĩa là chúng tôi đã đo, giảm và bù lại toàn bộ lượng khí thải carbon của mình”.

Mỗi công ty có nhãn chứng nhận Climate Neutral đã thực hiện các bước tương tự để giải quyết ô nhiễm môi trường. Quá trình này bao gồm trước tiên ước tính tất cả lượng khí thải carbon từ việc sản xuất và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Beam đã tính toán lượng khí thải carbon trong năm 2019 của mình là 699 tấn CO2 tương đương.

Sau đó, các công ty phải tuân theo một bộ tiêu chuẩn để mua các khoản tín dụng carbon đã được xác minh để bù đắp toàn bộ lượng khí phát thải carbon của họ. Các khoản tín dụng carbon đầu tư trực tiếp vào việc giảm và thu giữ CO2 và có thể hỗ trợ một loạt các dự án như bảo tồn rừng, phát triển năng lượng tái tạo và phá hủy trực tiếp các loại khí gây ra sự thay đổi khí hậu.

Tất cả các công ty được chứng nhận Climate Neutral cũng cam kết giảm kế hoạch hành động để cắt giảm lượng khí thải trong tương lai. Năm nay, Beam sẽ tiếp tục nỗ lực chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo được chứng nhận cho tất cả các nhu cầu năng lượng của mình – từ hoạt động kho và văn phòng đến việc sạc điện cho xe tay ga chạy điện; để hạn chế tiến tới không dùng các phương tiện giao hàng sử dụng nhiên liệu hóa thạch và để giảm thiểu các tác động môi trường khi xe tay ga ở giai đoạn cuối đời.

Ông Austin Whitman, Giám đốc điều hành (CEO) của Climate Neutral nhận xét: “Các công ty được chứng nhận Climate Neutral cho thế giới thấy rằng, hành động ngay lập tức đối với biến đổi khí hậu là có thể và cần thiết. Chúng tôi đã cấp chứng nhận nhóm các công ty đầu tiên của mình vào tháng 4 này và tin rằng, đây là bước khởi đầu của một phong trào mạnh mẽ giữa người tiêu dùng và các công ty. Ngay cả vào thời điểm khó khăn do đại dịch COVID -19 hoành hành, các thương hiệu mới được chứng nhận của chúng tôi đang dẫn đầu bằng cách nhận ra rằng, biến đổi khí hậu cần phải được giải quyết. Họ tin rằng, tất cả các công ty nên có hành động tự nguyện ngay lập tức để loại bỏ toàn bộ lượng khí thải carbon và đang thu hút người tiêu dùng của họ tập trung vào vấn đề quan trọng này hơn bao giờ hết”.

Trong Ngày Trái đất năm nay (ngày 22/4), Beam đã tham gia cùng với hàng chục thương hiệu được cấp chứng nhận Climate Neutral khác trong nỗ lực làm chậm tác động của khí carbon đến môi trường. Có thể tìm hiểu thêm về Climate Neutral và xem danh sách tất cả các thương hiệu đã được cấp chứng nhận Climate Neutral tại climateneutral.org.

Thông tin về BEAM

Được thành lập với niềm đam mê di động mới, Beam đang thay đổi cách các thành phố hoạt động và tối ưu hóa sự di chuyển của con người, hàng hóa và dịch vụ để cải thiện môi trường thành phố và lối sống cho mọi người. Beam tập trung vào việc cải thiện khả năng tiếp cận của các thành phố thông qua kết nối dặm đầu và cuối tốt hơn và cung cấp các giải pháp phục vụ việc đi lại ở khoảng cách ngắn, bắt đầu với nền tảng chia sẻ xe máy tay ga sử dụng điện hiện đang phục vụ người lái ở Australia, Malaysia, New Zealand và Hàn Quốc. Có thể biết thêm thông tin tại www.ridebeam.com

Thông tin về Climate Neutral

Climate Neutral là một tổ chức phi lợi nhuận tạo ra tiêu chuẩn người tiêu dùng đáng tin cậy mới cho hành động bảo vệ môi trường và khí hậu của doanh nghiệp. Nhãn chứng nhận Climate Neutral cho phép người tiêu dùng hỗ trợ một cách có ý thức các công ty đo toàn bộ lượng khí thải carbon của họ, bù lại toàn bộ và thực hiện các chiến lược để giảm bớt lượng khí thải carbon trong tương lai. Quy trình chuẩn hóa của Climate Neutral giúp các công ty dễ dàng ước tính được lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính của họ, xác định mức giảm carbon đáng tin cậy và ưu tiên các biện pháp làm giảm lượng khí thải. Để tìm hiểu thêm thông tin về Climate Neutral, hãy truy cập climateneutral.org.

Giang Tran