LG Chem Ltd. dẫn đầu doanh số bán pin xe điện toàn cầu

Công ty LG Chem Ltd. dẫn đầu doanh số bán pin xe điện toàn cầu

LG Chem cung cấp pin cho mẫu Model 3 của Tesla, mẫu ZOE của Renault Samsung Motors Corp. và mẫu Taycan chạy hoàn toàn bằng điện của Porsche.
Công ty LG Chem Ltd. dẫn đầu doanh số bán pin xe điện toàn cầu ảnh 1(Nguồn: industryglobalnews24)

Theo công ty nghiên cứu thị trường SNE Research, công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, LG Chem Ltd. đang dẫn đầu doanh số bán pin xe điện (EV) toàn cầu từ tháng 1-8/2020, với việc chiếm 25% thị phần pin xe điện.

Trong tám tháng nói trên, các nhà sản xuất ôtô toàn cầu đã sử dụng 15,9 GWh pin của LG Chem.

Đứng sau LG Chem là hãng sản xuất pin Trung Quốc CATL với 24% thị phần và hãng pin Nhật Bản Panasonic với 19% thị phần.

Trong khi đó, Samsung SDI Co. và SK Innovation Co. - hai nhà sản xuất pin xe điện khác của Hàn Quốc - xếp thứ tư và thứ sáu với thị phần lần lượt là 6,3% và 4,2% trong cùng kỳ.

[LG Chem trở thành nhà cung cấp pin ôtô điện lớn nhất thế giới]

Các nhà sản xuất pin xe điện của Hàn Quốc đã chứng kiến thị phần tăng mạnh trong năm nay nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ.

LG Chem cung cấp pin cho mẫu Model 3 của Tesla, mẫu ZOE của Renault Samsung Motors Corp. và mẫu Taycan chạy hoàn toàn bằng điện của Porsche.

Về phần mình, Samsung SDI cung cấp pin cho các mẫu xe điện của Audi và BMW, còn SK Innovation cung cấp pin cho các mẫu xe như Niro EV của Kia Motors Corp.

Tổng lượng tiêu thụ pin cho ôtô đã giảm 9,9% từ tháng 1-8/2020 so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu thấp hơn ở Mỹ và Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục