Ngày 7/1, thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Sơn (đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn).

Trước đó, qua kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa phát hiện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Sơn khai thác vượt 100% công suất được phép khai thác.

Công ty này đã vi phạm tại Điểm b, Khoản 5, Điều 41 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

[Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản]

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường cũng phát hiện công ty này sử dụng khoáng sản không đúng mục đích quy định trong giấy phép khai thác khoáng sản khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Với những sai phạm kể trên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt 580 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Sơn và yêu cầu Công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Sơn là công ty ximăng lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với quy mô 3 dây chuyền sản xuất, tổng công suất đạt 10,5 triệu tấn/năm./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)