COVID-19: Làm rõ việc 'đánh tráo' người để trốn cách ly ở Quảng Trị

Trong ngày 9/3, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện trong 4 người được đưa về cách ly không có ông Lê Thanh H. mà thay vào đó là một người khác không đi chuyến bay VN1574.
COVID-19: Làm rõ việc 'đánh tráo' người để trốn cách ly ở Quảng Trị ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 9/3, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận có sự việc người đi cùng chuyến bay với người mắc COVID-19 đã “đánh tráo” người khác để trốn cách ly y tế.

Trước đó, ngày 8/3, ngay sau khi nhận được thông tin có 4 người đi cùng chuyến bay VN1574 (từ Hà Nội vào Huế) với một người mắc COVID-19 ở Thừa Thiên-Huế, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát danh tính những người này.

Bốn người trên gồm: N.T.L, N.B.S, N.M.Đ và Lê Thanh H. (cùng quê ở Hà Nội) lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, từ ngày 6-8/3.

Đêm 8/3, lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng đưa 4 người này về Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi theo quy định.

[Cách ly những người đi cùng chuyến bay với người nhiễm SARS-CoV-2]

Tuy nhiên, trong ngày 9/3, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện trong 4 người được đưa về cách ly không có ông Lê Thanh H. mà thay vào đó là một người khác không đi chuyến bay VN1574.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc xác minh.

Đến trưa 9/3, ông Lê Thanh H - người đi trên chuyến bay VN1574 nhưng không đến nơi cách ly, đã đến trình diện với cơ quan chức năng cùng với lái xe.

Thực hiện quy định về việc cách ly để phòng chống dịch COVID-19, hiện nay ngoài 4 người đã bị cách ly tối 8/3 (gồm 3 người đi cùng chuyến bay với người mắc COVID-19 ở Thừa Thiên-Huế và người bị “đánh tráo” thay ông H.) còn có ông Lê Thanh H. và lái xe đang được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục