COVID-19: Từ ngày 12/5, học sinh Quảng Ngãi đi học trở lại

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngại, sau khi trở lại lớp, các trường sẽ tổ chức thi học kỳ II và phải kết thúc năm học trước ngày 20/5 này.
COVID-19: Từ ngày 12/5, học sinh Quảng Ngãi đi học trở lại ảnh 1Học sinh ở Quảng Ngãi. (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN)

Bắt đầu từ ngày mai (12/5), học sinh tỉnh Quảng Ngãi sẽ đi học trở lại, sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, sau khi trở lại lớp, các trường sẽ tổ chức thi học kỳ II và phải kết thúc năm học trước 20/5 tới.

Các trường học phải áp dụng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế đối với từng cán bộ, giáo viên và học sinh để phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh đi học trở lại.

Riêng học sinh tại xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi vẫn chưa được đến trường vì khu vực này vẫn phải áp dụng giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các trường cho học sinh trên toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ 12 giờ ngày 6/5 ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi.

[Dịch COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh lên phương án điều chỉnh thi lớp 10]

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đã dỡ bỏ một số biện pháp trong phòng, chống dịch, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh bắt đầu từ 0 giờ ngày 11/5.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. 

Các hoạt động hội họp, sự kiện, hiếu hỷ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao vẫn được thực hiện nhưng không được tập trung quá 30 người/địa điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 1m/người.

Riêng đối với thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ (thành phố Quảng Ngãi) vẫn áp dụng Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi vẫn cấm một số hoạt động không thật sự thiết yếu, như đưa du khách tham quan ra đảo Lý Sơn (người ngoài tỉnh, người nước ngoài). Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, quán game, Internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao vẫn chưa được phép hoạt động trở lại.

Sau hơn 3 ngày áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 (từ 12 giờ ngày 7/5/2021), tỉnh Quảng Ngãi đã không phát sinh thêm ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Các trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân đã được công bố đều có từ 2 lần xét nghiệm âm tính trở lên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục