Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt để thua đáng tiếc tại Olympic Tokyo

Đỗ Thị Ánh Nguyệt chỉ chịu thua ở loạt tie-break, giành được 7 điểm, trong khi đối thủ nước chủ nhà giành chiến thắng chung cuộc với 8 điểm.
Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt để thua đáng tiếc tại Olympic Tokyo ảnh 1Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt thi đấu tại Olympic Tokyo 2020, ngày 28/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, vận động viên trẻ tuổi nhất của đoàn Việt Nam, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã thể hiện bản lĩnh tốt trước vận động viên nước chủ nhà và chỉ chịu thua bằng loạt tie-break.

Cung thủ Việt Nam đã giành chiến thắng ở loạt bắn thứ nhất và thứ 3 với tổng điểm đạt được sau 3 lần bắn lần lượt là 28 và 26 điểm.

Ở lượt bắn thứ 5, mặc dù giành được hai điểm 10, song cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã không thể chiến thắng khi chỉ có được 5 điểm ở lần bắn trước đó.

[Olympic Tokyo: Bắn cung Việt không thể thi đấu thêm nội dung đồng đội]

Với việc cùng có được 5 điểm, hai cung thủ bước vào lượt bắn tie-break quyết định và cung thủ Nhật Bản đã giành chiến thắng chung cuộc khi có được 8 điểm, trong khi vận động viên Việt Nam chỉ giành điểm 7 đầy đáng tiếc.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sinh ngày 15/1/2001, là thành viên nhỏ tuổi nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự kỳ Olympic Tokyo 2020.

Bắt đầu sự nghiệp vận động viên với môn bóng rổ năm 2016, Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã quyết định rẽ ngang sang con đường cung thủ một năm sau đó nhờ tố chất tiềm năng.

Nội dung bắn cung Việt Nam lần đầu tiên tranh tài tại một kỳ Olympic với 2 vận động viên. Sau Đỗ Thị Ánh Nguyệt, cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vòng 32 vào ngày 29/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục