Thêm một môn Olympic bị thay đổi lịch thi đấu vì bão Nepar

“Chúng tôi muốn đảm bảo an toàn cho tất cả những người có liên quan tới thế vận hội này. Chúng tôi sẽ thông báo sớm nhất có thể nếu có bất cứ thay đổi nào," người phát ngôn của ban tổ chức cho biết.
Thêm một môn Olympic bị thay đổi lịch thi đấu vì bão Nepar ảnh 1Vận động viên Nguyễn Hoàng Phi Vũ của đội tuyển bắn cung Việt Nam luyện tập ở Tokyo. (Ảnh: Thu Sâm/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 vừa quyết định thay đổi lịch thi đấu của môn bắn cung. Đây là môn thể thao thứ hai tại Olympic phải thay đổi lịch thi đấu vì bão Nepartak.

Trao đổi với các phóng viên sáng 26/7, ông Masanori Takaya, người phát ngôn của ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, cho biết ban tổ chức đã thay đổi lịch thi đấu của các môn đua thuyền và bắn cung trong bối cảnh cơn bão nhiệt đới Nepartak có thể sẽ đổ bộ lên khu vực phía Đông hoặc Đông Bắc Nhật Bản vào ngày 27/7.

Theo ông Takaya, cho đến thời điểm này, lịch thi đấu của các môn thể thao khác vẫn chưa bị thay đổi nhưng ban tổ chức đang thảo luận với các tổ chức liên quan về vấn đề này trên cơ sở thông tin mới nhất về thời tiết.

Ông Takaya nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn đảm bảo an toàn cho tất cả những người có liên quan tới thế vận hội này. Chúng tôi sẽ thông báo sớm nhất có thể nếu có bất cứ thay đổi nào.”

[Olympic Tokyo: Bơi thuyền phải đổi lịch thi đấu vì bão]

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), vào lúc 15h ngày 26/7 (giờ Nhật Bản), bão Nepartak ở phía Đông Nhật Bản và đang di chuyển theo hướng Bắc-Tây Bắc với vận tốc khoảng 20km/h.

Theo dự kiến, cơn bão này sẽ đổ bộ vào đảo chính Honshu của Nhật Bản, trong đó có thủ đô Tokyo, vào ngày 27/7. JMA cảnh báo bão Nepartak có thể kèm theo mưa lớn và gió giật, có nguy cơ gây ra ngập lụt và sạt lở đất.

Trong 24 giờ tới, khu vực Đông Bắc Nhật Bản có thể đón lượng mưa lên tới 100mm, trong khi lượng mưa ở khu vực Kanto-Koshin, trong đó có thủ đô Tokyo, có thể lên tới 80mm. Mưa to cho thể kéo dài tới tối ngày 28/7.

Trong diễn biến liên quan, ngày 26/7, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo đã ghi nhận thêm 16 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan tới Olympic Tokyo, trong đó có 3 ca liên quan tới các vận động viên đang lưu trú tại làng Olympic và 6 quan chức thể thao nước ngoài sống ngoài làng Olympic.

Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 có liên quan tới Olympic kể từ ngày 1/7 đến nay là 148 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục