Cuoc thi ‘Hieu dung ve tien’ giup sinh vien tiet kiem chi tieu hinh anh 1Lãnh đạo Vụ Truyền thông phát động cuộc thi. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chiều ngày 22/1, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước tiếp tục phối hợp Học viện Ngân hàng phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng miền Bắc.

Cuộc thi là một trong những hoạt động truyền thông giáo dục tài chính nhằm thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các Đề án của Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” là một trong chuỗi những hoạt động truyền thông giáo dục tài chính mà Ngân hàng Nhà nước triển khai thời gian qua nhằm góp phần hiện thực hóa những mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và các Đề án nói trên.

[Việt Nam trên con đường trở thành quốc gia không tiền mặt]

Với thông điệp trang bị cho sinh viên “kiến thức, kỹ năng tài chính thông minh - smart money,” cuộc thi cung cấp cho các bạn sinh viên các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, hiểu biết về đồng tiền Việt Nam…

Từ đó, trang bị cho sinh viên kiến thức tài chính giúp thay đổi nhận thức, hình thành những thói quen tốt về tài chính như thanh toán không dùng tiền mặt, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để đầu tư, tránh tín dụng đen. Ngoài ra, cuộc thi còn giúp sinh viên có những hiểu biết đúng đắn về giá trị đồng tiền, quý trọng giá trị sức lao động, tự tin đưa ra các quyết định tài chính hợp lý.

Qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

Đối với các ngân hàng, sân chơi “Hiểu đúng về tiền” sẽ giới thiệu rộng rãi hình ảnh, hoạt động của ngân hàng đến đông đảo các sinh viên khối ngành kinh tế tài chính; cung cấp một lượng ứng viên có chất lượng cho các nhà tuyển dụng, bổ sung vào đội ngũ nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của ngân hàng.

Trước đó, vào tháng 10/2020, Vụ Truyền thông đã phối hợp Đại học Kinh tế-Đại học Quốc gia Hà Nội phát động cuộc thi. Dù là năm đầu tiên tổ chức cho sinh viên nhưng cuộc thi đã thu hút gần 100 đội thi đăng ký đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Theo ban tổ chức, vòng thi bán kết dự kiến ngày 13/3/2021; vòng thi chung kết dự kiến 8 giờ 00 ngày 27/3/2021.

Về giải thưởng gồm 1 giải nhất gồm 20 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air; 1 giải nhì trị giá 15 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air;  2 giải ba trị giá 5 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air và nhiều giải phụ khác./.

(Vietnam+)