Cuoc thi ‘Hieu dung ve tien’ thu hut nhieu sinh vien tham gia hinh anh 1Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tại vòng thi chung kết Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền năm 2021” diễn ra ngày 27/3 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội 321 với 3 bạn sinh viên đến từ 3 trường khác nhau là Đại học Ngoại thương, Học viện tài chính và Học viện Ngân hàng.

Giải nhì được trao cho TMT đến từ Học viện Ngân hàng; đồng giải ba thuộc về D.A.Y (đội Học viện Tài chính) và đội DHM04 (đến từ Đại học Mở).

[Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu]

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” là một trong chuỗi những hoạt động truyền thông giáo dục tài chính mà Ngân hàng Nhà nước triển khai thời gian qua nhằm góp phần hiện thực hóa những mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia và các Đề án của Chính phủ.

Với thông điệp trang bị cho sinh viên “kiến thức, kỹ năng tài chính thông minh - smart money,” cuộc thi cung cấp cho các bạn sinh viên các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, hiểu biết về đồng tiền Việt Nam… từ đó, giúp các bạn sinh viên thay đổi nhận thức, hình thành những thói quen tốt về tài chính như thanh toán không dùng tiền mặt, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để đầu tư, tránh tín dụng đen. 

Ngay sau lễ phát động (ngày 22/1/2021), cuộc thi đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đông đảo của sinh viên các trường đại học với 203 đội đăng ký dự thi (tăng gấp hơn 2 lần so với cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên năm 2020)./.

Thúy Hà (Vietnam+)