Mỹ: Cuồng sát ở trường học tại Pittsburgh

Cuồng sát ở trường học Mỹ làm 20 học sinh bị thương

Giới chức Mỹ cho biết có tới 20 học sinh bị thương khi một bạn cùng lớp điên cuồng đâm dao trong nhiều lớp học và sảnh của một trường trung học bên ngoài Pittsburgh vào sáng ngày 9/4.
Cuồng sát ở trường học Mỹ làm 20 học sinh bị thương ảnh 1Xe cứu thương chuyển các nạn nhân trong vụ đâm dao ở Pittsburgh. (Nguồn: nbcnews.com)

Giới chức Mỹ cho biết có tới 20 học sinh bị thương khi một bạn cùng lớp điên cuồng đâm bằng dao trong nhiều lớp học và sảnh của một trường trung học bên ngoài Pittsburgh vào sáng ngày 9/4.

Người phát ngôn bộ phận xử lý tình huống khẩn cấp của quận Westmoreland nói với đài WPXI tại Pittsburgh rằng thủ phạm đã bị bắt giữ.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của học sinh này, và dường như các vết thương của những nạn nhân không đe dọa đến tính mạng.

Ít nhất có 9 người, trong độ tuổi từ 15 đến 60, đã được đưa tới các bệnh viện trong khu vực Pittsburgh.

Kênh truyền hình CNN dẫn lời quan chức Chris Kaufmann tại bệnh viện khu vực Forbes cho hay: "Nhiều người bị thương nặng. Có hai nạn nhân phải lập tức đưa vào phòng phẫu thuật."

Dan Stevens, phát ngôn viên của lực lượng ứng phó khẩn cấp hạt Westmoreland, cho biết nghi can là một nam sinh viên và đã bị bắt giữ.

Vụ đâm dao xảy ra tại trường trung học Franklin Regional High School, ở ngoại ô Murrysville.

Người phát ngôn cho hay cuộc gọi cấp cứu đầu tiên từ trường là vào 7h13 sáng, ngay sau khi trường mở cửa. Vào khoảng 7h30 đến 7h40 thì tình hình được kiểm soát.

Theo thông tin trên website của nhà trường, các học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở gần đó đều "được an toàn," còn trường tiểu học thì đóng cửa luôn cả ngày. Website cũng nói "tình hình nghiêm trọng" đã xảy ra tại trường phổ thông trung học.

Các con phố xung quanh trường đã được phong tỏa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục