'Cuu con re' dam bo vo trong thuong, co thu trong ngoi nha boc chay hinh anh 1Người dân tụ tập trước ngôi nhà nơi xảy ra sự việc (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau khi đâm ông T. trọng thương, nghi phạm đã phóng hoả ngôi nhà của nạn nhân, rồi cố thủ bên trong trước khi bị cảnh sát ập vào khống chế.

Sự việc nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 23/7 tại ngôi nhà số 26 ngách 62, ngõ 355 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, các nhân chứng bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ khu vực này nên chạy ra thì thấy một người đàn ông cầm dao và can xăng bên trong nhà số 26, phía ngoài cửa đã bị khoá trái.

“Chúng tôi phát hiện ông T. [Chủ nhà-PV] khi đó đã bị thương và chảy rất nhiều máu. Ngoài ra, trong nhà còn có 4 người khác đang vô cùng hoảng sợ,” một người dân kể lại.

Lúc này, một số người đã dụ hung thủ ra cửa chính, rồi lấy cán xẻng thúc vào ngực hắn. Ông T. nhân cơ hội chạy lên tầng 2, leo ra lan can phía ngoài và được người dân giúp đỡ đưa đi cấp cứu. 4 người còn lại bao gồm vợ và các cháu của ông chạy lên phía tầng 3 của căn nhà.

Nghi phạm ngay sau đó bất ngờ tưới xăng châm lửa, đồng thời mở bình gas khiến cho toàn bộ khu vực tầng 1 bốc cháy dữ dội.

“Rất may, chỉ sau khoảng 10 phút, ngọn lửa dần tắt, 4 người còn mắc kẹt cũng ở tầng trên và khóa chặt cửa, không cho đối tượng tiếp cận,” nhân chứng kể tiếp.

Ngay khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để khống chế hoả hoạn, đồng thời tiếp cận tìm cách đưa các nạn nhân ra ngoài. Trong quá trình khống chế đối tượng manh động, một cảnh sát đã bị thương ở vùng mắt và phải đi cấp cứu.

Thông tin ban đầu người dân cung cấp: Hung thủ được cho là “cựu con rể” của ông T.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.
PV (Vietnam+)