Cuu thieu nien bi dien giat khi di vao duong ngap nuoc o Can Tho hinh anh 1Bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Chiều 13/10, bác sỹ chuyên khoa II Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ cho biết hiện các bác sỹ của bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho em N.N.D (14 tuổi, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, Cần Thơ), bị điện giật khi đang dạo chơi trong Công viên Bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều) khi triều cường dâng cao, vào tối 12/10.

Theo bác sỹ Dễ, đến chiều 13/10, mặc dù mạch và huyết áp của bệnh nhân D đã ổn định, nhưng bệnh nhân vẫn hôn mê, phải thở bằng máy. Bác sỹ Dễ cho biết, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân vẫn chưa khả quan và các bác sỹ vẫn tích cực điều trị để cứu sống bệnh nhân.

Trước đó, tối 12/10, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận cấp cứu em N.N.D do bị điện giật trong tình trạng lừ đừ, không tự thở được, tim đều, mạch rõ, huyết áp bình thường, còn phản xạ ánh sáng.

Hội chẩn ban đầu, các bác sỹ tiên lượng tình hình sức khỏe của bệnh nhân nặng và lập tức tiến hành cấp cứu. Các bác sỹ đã tiến hành các xét nghiệm sinh hóa, sử dụng hỗ trợ thuốc chống co giật cho bệnh nhân. Đến chiều 13/10, bệnh nhân D vẫn đang nằm thở máy và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Mẹ bệnh nhân D là chị Nguyễn Thị Ngọc B. (37 tuổi) cho biết, khoảng 19 giờ ngày 12/10, D. cùng người cô đi dạo ở Công viên Bến Ninh Kiều đúng lúc triều cường trên sông Hậu dâng cao, gây ngập khu vực Bến Ninh Kiều, vị trí mà D đang đi dạo. Lúc này, D đi vào khu vực gần trụ đèn thì bị điện giật. Lập tức, người dân sống tại đây nhanh chóng cúp cầu dao điện của Công viên và đưa em D vào Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cấp cứu. Sau đó bệnh nhân được chuyển tiếp qua Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, trong ngày 13/10, Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường nơi em D bị điện giật. Theo kết luận ban đầu của Công an quận Ninh Kiều, nguyên nhân khiến em D gặp nạn được xác định là do rò rỉ điện từ trụ cột đèn chiếu sáng.

Công an quận Ninh Kiều cũng khuyến cáo người dân không nên đi lại hay di chuyển gần các trụ điện, thiết bị điện bị ngập trong những ngày triều cường dâng cao để tránh gây nguy hiểm cho bản thân./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)