Cứu trợ cộng đồng gốc Việt trong vùng phong tỏa tại Preah Sihanouk

Trong buổi chiều 25/4, đoàn xe của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã mang 50 suất đồ cứu trợ đến với 50 hộ gia đình người gốc Việt nghèo khu vực Tumnup Rolok đúng vào thời điểm bà con cần nhất.
Cứu trợ cộng đồng gốc Việt trong vùng phong tỏa tại Preah Sihanouk ảnh 1Nhiều bà con gốc Việt tại khu vực Tumnup Rolok đang rơi vào tình trạng thiếu đói nặng nề khi cụm dân cư này nằm trong khu vực ổ dịch, bị khoanh vùng cách ly suốt gần một tháng kể từ ngày 28/3 đến nay. (Ảnh: Trần Long/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, trong ngày 25/4, những bao gạo cứu trợ đầu tiên đã đến tay hàng chục hộ gia đình gốc Việt sinh sống trong khu vực bị khoanh vùng phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Preah Sihanouk (tỉnh Preah Sihanouk).

Như TTXVN đã đưa tin, từ ngày 23/4, để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk đã ban bố lệnh phong tỏa toàn thành phố Preah Sihanouk cũng như thiết lập “Khu vực Đỏ” đối với các ấp 1, 2, 3, 4 và 5 của phường 4, thành phố Preah Sihanouk (áp dụng từ 0 giờ ngày 23/4 đến ngày 6/5) do tình hình lây lan dịch bệnh hết sức nghiêm trọng.

Trong buổi sáng 25/4, ông Trần Văn Năm, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk gọi điện tới Tổng Lãnh sự quán thông báo việc có nhiều bà con gốc Việt tại khu vực Tumnup Rolok đang rơi vào tình trạng thiếu đói nặng nề khi cụm dân cư này nằm lọt trong khu vực ổ dịch, bị khoanh vùng cách ly suốt gần một tháng kể từ ngày 28/3/2021 đến nay.

[Cứu trợ người gốc Việt trong khu vực phong tỏa tại Campuchia]

Cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại cầu cứu của bà con ở khu vực này.

Trong buổi chiều 25/4, đoàn xe của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã vượt qua ba chốt kiểm soát sau khi nhận được sự hợp tác của lực lượng liên ngành nước sở tại để mang 50 suất đồ cứu trợ đến với 50 hộ gia đình người gốc Việt nghèo khu vực Tumnup Rolok đúng vào thời điểm bà con cần nhất.

Cứu trợ cộng đồng gốc Việt trong vùng phong tỏa tại Preah Sihanouk ảnh 2Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý (phải) trao đồ cứu trợ cho bà con gốc Việt tại thành phố Preah Sihanouk. (Ảnh: Trần Long/Vietnam+)

Trước khi thực hiện đợt cứu trợ, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã chủ động gọi điện đề nghị bà con ở Tumnup Rolok thực hiện đeo khẩu trang, xếp hàng giãn cách và chờ ở khu vực chốt gần nơi bà con sinh sống nhất.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý cho biết đại diện Văn phòng Tòa thị chính tỉnh Preah Sihanouk vào cuối ngày 25/4 đã gọi điện thông báo chính quyền và chi hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Preah Sihanouk sẽ bắt đầu tổ chức cấp phát thực phẩm miễn phí cho toàn thể người dân trong địa bàn phong tỏa, không phân biệt người Campuchia hay người nước ngoài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục