Đà Nẵng: Chưa xác định được nguồn lây của bệnh nhân số 16634

Sau khi phát hiện ca bệnh này, Bệnh viện Đà Nẵng đã xét nghiệm toàn bộ những trường hợp F1, F2 liên quan và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Đà Nẵng: Chưa xác định được nguồn lây của bệnh nhân số 16634 ảnh 1Đà Nẵng phun khử khuẩn tại các khu vực nóng có ca dương tính. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 1/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) Tôn Thất Thạnh cho rằng, BN16634 (ca mắc COVID-19 phát hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng) có khả năng lây cho cộng đồng là rất thấp. Hiện, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây của bệnh nhân này.

Trước đó, người này có đến các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và bán phở tại Quảng Nam.

Sau khi phát hiện ca bệnh này, Bệnh viện Đà Nẵng đã xét nghiệm toàn bộ những trường hợp F1, F2 liên quan và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

[Tối 1/7: Ghi nhận 246 ca mới trong nước, riêng TP.HCM có 152 ca]

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh nhận định, đợt dịch lần này chủ yếu có nguồn lây nhiễm từ khu vực tam giác Lê Duẩn-Lý Thái Tổ-Hoàng Hoa Thám; khu tam vực tam giác này cũng được cơ quan chức năng lấy mẫu lần thứ 5, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ đánh giá, xem xét thu gọn vùng phong tỏa, giúp người dân trở lại cuộc sống thường nhật.

Bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, Bệnh viện tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan và triển khai xét nghiệm. Đồng thời, đơn vị cũng đã kiểm tra camera những nơi BN16634 đã đi đến trong Bệnh viện, từ đó thực hiện thiết lập hệ thống cách ly, kiểm soát chặt dịch bệnh. Ngày 2/7, Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam cho hay, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, thành phố đã chủ động, nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Nam đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện xét nghiệm học sinh và cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; đánh giá lại tình hình dịch bệnh để tham mưu lãnh đạo thành phố thực hiện việc thu hẹp các khu phong tỏa và nới lỏng một số hoạt động giãn cách.

Sở Ngoại vụ khẩn trương phối hợp đơn vị liên quan trong việc tiếp nhận nguồn vaccine COVID-19 tài trợ của nước ngoài...

Từ 13 giờ ngày 30/6 đến 13 giờ ngày 1/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có hai trường hợp nhập cảnh; 3 trường hợp là F1 đã được cách ly tại khu cách ly tập trung trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục