Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực

các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, cho ý kiến đối với nhiều nội dung quan trọng, thống nhất đưa thêm hai vụ án, vụ việc vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Ngày 12/4, Ban Chỉ đạo Thành ủy Đà Nẵng về Phòng, Chống Tham nhũng, Tiêu cực đã tổ chức phiên họp lần thứ 7, cho ý kiến một số nội dung và triển khai một số công việc trong thời gian tới.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Thành ủy Đà Nẵng về Phòng, Chống Tham nhũng, Tiêu cực, thời gian qua, các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác giám định, định giá tài sản, thu hồi tài sản tham nhũng và đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc.

Đáng chú ý, vừa qua Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến và trực tiếp nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên sâu các văn bản mới của Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cho 5.200 cán bộ, đảng viên tại 85 điểm cầu.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo tiến độ các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, từ sau phiên họp lần thứ 6 đến nay.

Ban Chỉ đạo cũng theo dõi tình hình thực hiện các Kết luận Thanh tra Chính phủ và kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo cho ý kiến về tiến độ, kết quả thực hiện các bản án hình sự về tham nhũng, kinh tế trên địa bàn thành phố, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành các bản án.

Ban Chỉ đạo cũng cho ý kiến về việc sửa đổi quy định xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Các thành viên đã nghe báo cáo sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị Số 26-CT/TU ngày 22/3/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố...

Tại phiên họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, cho ý kiến đối với nhiều nội dung quan trọng, thống nhất đưa thêm hai vụ án, vụ việc vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục