Đà Nẵng kích hoạt giao hàng công nghệ trong thời gian giãn cách

Trong sáng 23/8, các shipper đã tất bật thực hiện việc giao hàng cho người dân, nguồn hàng được lấy từ các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Lotte... và một số nhà cung ứng khác.
Đà Nẵng kích hoạt giao hàng công nghệ trong thời gian giãn cách ảnh 1Một shipper trên đường đi giao hàng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 23/8, thành phố Đà Nẵng chính thức cho phép gần 800 nhân viên giao hàng công nghệ (shipper) hoạt động trở lại, nhằm cung ứng kịp thời hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian “ai ở đâu ở yên đó.”

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, trong sáng 23/8, các shipper đã tất bật thực hiện việc giao hàng cho người dân, nguồn hàng được lấy từ các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Lotte... và một số nhà cung ứng khác.

Việc giao hàng được thực hiện bằng xe máy và xe tải tùy theo từng đơn hàng đặt.

[Đà Nẵng tiếp tục thực hiện “ai ở đâu ở yên đó” thêm 3 ngày từ 23/8]

Để đủ điều kiện giao hàng, các shipper này phải được tiêm vaccine phòng COVID-19 ít nhất 1 lần, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày/lần, trong quá trình giao hàng phải mặc áo quần bảo hộ, gang tay, kính chắn giọt bắn, thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế và phải có thẻ nhận diện tham gia giao thông kèm giấy tờ tùy thân.

Thời gian hoạt động của các shipper từ 6-20 giờ hàng ngày.

Chị Võ Thị Thu Thủy, Giám đốc siêu thị Big C Đà Nẵng, cho hay trong ngày đầu Đà Nẵng cho phép shipper hoạt động, siêu thị Big C Đà Nẵng đã triển khai 24 shipper.

Những shipper này sẽ giúp siêu thị đưa hàng đến từng hộ dân, cung ứng 1.500 đơn hàng/ngày và giải quyết những đơn hàng nhỏ lẻ tối thiểu 200.000 đồng của người dân.

Theo chị Thủy, hiện siêu thị Big C Đà Nẵng đủ cung ứng các loại thực phẩm, tuy nhiên với mặt hàng thịt tươi đơn vị đang rất thiếu do Lò mổ Đà Sơn chưa hoạt động trở lại.

Tham gia giao hàng công nghệ, anh Nguyễn Thành Nam (nhân viên của Big C Đà Nẵng) chia sẻ: “Thực hiện quy định của thành phố về việc giao hàng trong thời gian dịch bệnh, mỗi lần giao hàng tôi đều mặc áo quần bảo hộ, kính chắn giọt bắn, gang tay và thực hiện đúng Thông điệp 5K. Trang bị bảo hộ đầy đủ giúp tôi yên tâm hơn trong quá trình làm việc, đồng thời bảo vệ sức khỏe bản thân và khách hàng.”

Là tổ trưởng tổ dân phố số 4, phường Bình Thuận (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), chị Nguyễn Thị Phượng Hà cho rằng việc thành phố cho phép các shipper hoạt động rất phù hợp với điều kiện thực tế trong thời gian thực hiện “ai ở đâu ở yên đó,” giúp cung ứng kịp thời hàng hóa, thực phẩm cho người dân, giảm bớt gánh nặng cho ban điều hành khu dân cư, tổ dân phố việc lên đơn hàng, lấy hàng giao tận tay cho người dân.

Chị Hà chia sẻ: “Tôi rất yên tâm khi nhận hàng từ các shipper, vì các shipper này đều đã được tiêm vaccine ít nhất 1 lần, thực hiện xét nghiệm định kỳ, ngoài ra họ còn trang bị đầy đủ bảo hộ, thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế”./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục