Đại sứ Anh hướng dẫn ăn bánh Scone theo phong cách quý tộc

Đại sứ Anh Iain Frew không chỉ xắn tay vào bếp làm ra những chiếc bánh Scone thơm ngon mà còn tỷ mỉ hướng dẫn thực khách cách ăn sao cho chuẩn vị theo phong cách quý tộc.

Trải nghiệm văn hóa trà chiều của người Anh, thưởng thức bánh do chính tay ngài Đại sứ Anh tại Việt Nam vào bếp, hỏi đáp về công thức bánh Scone trứ danh. Đó là những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Vương quốc Anh diễn ra vào chiều 9/9 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Đại sứ Iain Frew đã cùng blogger ẩm thực Phan Anh Esheep sáng tạo ra những chiếc bánh Scone với nhân hạt sen mang đậm dấu ấn mùa thu Hà Nội. Để có được sự kết hợp thú vị giữa ẩm thực truyền thống của hai quốc gia, chị Phan Anh đã hấp hạt sen từ nhà và tự làm bơ lạnh - một nguyên liệu chưa có tại Việt Nam

Bánh Scone đạt yêu cầu sẽ có vết nứt nhỏ và khi tách đôi vụn bánh không rơi ra. Sau khi bánh ra lò, ông Iain Frew hướng dẫn người xem cách ăn giống Nữ hoàng Anh là phết mứt trước và cho bơ lạnh lên sau. Ngài đại sứ bày tỏ sự thích thú với hương vị của bánh và không gian bếp mở tại lễ hội.

Ngày 10/9, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động thú vị hứa hẹn mang lại một khoảng thời gian tuyệt vời, là một lễ hội dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh./.

(Vietnam+)