Đắk Lắk: Cứu thành công người đàn ông bị rơi xuống giếng sâu 25m

Ông Y Son Ađrơng cho biết cách đây 4 ngày, trong lúc đi bẫy chim, do sơ suất nên ông rơi xuống giếng đào, sâu khoảng 25m, nhưng thời điểm này đang mùa khô, giếng không có nước.
Đắk Lắk: Cứu thành công người đàn ông bị rơi xuống giếng sâu 25m ảnh 1Lực lượng công an triển khai phương án cứu nạn người đàn ông bị rớt xuống giếng sâu. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/1, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cứu thành công một người đàn ông bị rơi xuống giếng sâu 25m trong rẫy vắng.

Nạn nhân được xác định là ông Y Son Ađrơng, sinh năm 1977, trú tại xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 18/1, Công an xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin nhận được tin báo của anh Vũ Thái Hòa (sinh năm 1983, trú tại thôn Kim Châu, xã Dray Bhăng) về việc có một chiếc xe máy để ở khu vực vườn bắp, thôn Kim Châu khoảng 3 ngày nay nhưng không có ai đến nhận và không biết ai là chủ sở hữu.

Ngay sau đó, Công an xã Dray Bhăng phối hợp với Công an huyện Cư Kuin cử lực lượng đến hiện trường kiểm tra, xác minh thông tin.

[Đắk Lắk: Kịp thời cứu hai bố con bị rơi xuống giếng sâu 20m]

Đến khoảng 10 giờ 20 phút cùng ngày, lực lượng công an phát hiện cách vị trí chiếc xe máy khoảng 30m có một giếng đào, sâu khoảng 25m và có tiếng người kêu cứu vọng từ dưới giếng lên.

Nhận định có người bị rớt xuống giếng, ngay lập tức, Công an huyện Cư Kuin phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk cử 20 cán bộ, chiến sỹ cùng phương tiện tiếp cận hiện trường, triển khai phương án cứu nạn.

Đến khoảng 10 giờ 45 phút cùng ngày, lực lượng công an đã đưa thành công ông Y Son Ađrơng lên khỏi giếng và đưa về trạm y tế xã Dray Bhăng để kiểm tra sức khỏe.

Ông Y Son Ađrơng cho biết cách đây 4 ngày, trong lúc đi bẫy chim, do sơ suất nên ông rơi xuống giếng. Nhiều lần ông Y Son cố leo lên nhưng bất thành.

Đắk Lắk: Cứu thành công người đàn ông bị rơi xuống giếng sâu 25m ảnh 2Lực lượng công an cứu thành công ông Y Son Ađrơng bị rớt xuống giếng sâu. (Ảnh: TTXVN phát)

Rất may, thời điểm này đang mùa khô, giếng không có nước nên ông Y Son bứt lá cây ăn cầm cự đến khi được cứu. Hiện tại, sức khỏe của ông Y Son Ađrơng đã ổn định.

Cách đây 1 tuần, vào đêm 11/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã cứu thành công hai cha con anh Nguyễn Văn Phương (phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột) bị mắc kẹt dưới giếng hoang có độ sâu hơn 20m, đường kính của giếng nhỏ hẹp chỉ 50cm.

Ngay sau đó, ngày 12/1, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư biểu dương, khen ngợi Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk và các cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn đã hết sức nhạy bén về nghiệp vụ, không quản ngại khó khăn, kịp thời giải cứu hai cha con anh Nguyễn Văn Phương chỉ sau 7 phút tiếp cận hiện trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục